Tin Trong Ngành

Home >> Tin Tức >> Tin Trong Ngành >> Tờ khai hải quan tiếng Anh

Tờ khai hải quan tiếng Anh

Đối với người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, vận chuyển quốc tế thì khái niệm tờ khai hải quan tiếng anh rất quan thuộc.

>>Có thể bạn quan tâm: Vận tải nội địaVận tải đường biểnDịch vụ khai báo hải quan

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn có hàng hóa cần xuất/nhập khẩu thì bạn phải làm thủ tục hải quan. Tờ khai hải quan là một trong những chứng từ cần thiết bắt buộc phải có.

Tờ khai hải quan Tiếng Anh là gì

Là văn bản mà chủ hàng hoặc chủ phương tiện phải kê khai về lô hàng khi xuất hoặc nhập khẩu (xuất nhập cảnh) ra vào lãnh thổ Việt Nam. Tờ khai hải quản trong tiếng Anh là Customs Declaration.

dịch vụ hải quan

Có những mẫu tờ khai nào?

Trước tháng 4 năm 2014, về cơ bản người làm thủ tục sử dụng tờ khai hải quan điện tử theo mẫu in trực tiếp từ phần mềm hải quan.

tờ khai hải quan tiếng anh

Hiên nay (8/2017), việc khai báo đã online bởi phần mềm VNACCS để khai hải quan:

mẫu tờ khai hải quan tiếng anh điện tử

 

Nội dung trên tờ khai

Có lẽ bạn quan tâm nhiều nhất là những nội dung trên tờ khai thể hiện điều gì. Thực ra chi tiết nội dung đó được quy định trong thông tư 15/2012/TT-BTC. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách ghi các tiêu thức trên tờ khai.

  • Các tiêu thức trên tờ khai nhập khẩu
  • Các tiêu thức trên tờ khai xuất khẩu

Từ tháng 4/2014, hải quan sẽ áp dụng hệ thống VNACCS/VCIS để thông quan hàng hóa. Nội dung tờ khai do đó cũng thay đổi nhiều.

Lưu ý: hải quan không còn đóng dấu xanh đỏ trên tờ khai như thời gian đầu mới triển khai mẫu này. Nghĩa là, kể cả với tờ khai thông quan, bạn cũng chỉ thấy như bản in từ máy tính ra mà thôi, không có dấu gì cả.

Phải nói thật là mẫu tờ khai mới này nhìn toàn chữ, và rất kém thân thiện. Những bác nào mới hoặc ít làm, thì rất khó tìm thông tin.

Tất nhiên, khi đã quen, và mất thời gian một chút, thì cũng không phải là vấn đề gì quá lớn.

Nếu bạn còn phân vân về nội dung tờ khai hải quan, hoặc chưa biết liệu mình có thể tự làm tờ khai được không, thì tôi có cách giúp bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và làm dịch vụ, chắc chắn chúng tôi có thể giúp bạn trong khâu thông quan hàng hóa.

dịch vụ hải quan

Tham khảo:

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ


NHẬP THÔNG TIN BÁO GIÁ

Cập nhật giá nhanh chóng, chính xác.
GỬI YÊU CẦU
Nếu bạn cần hỗ trợ. Hãy gọi hotline của chúng tôi.