Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu nước tẩy bồn cầu cập nhật mới nhất

Thủ tục nhập khẩu nước tẩy bồn cầu cập nhật mới nhất

Bạn muốn nhập khẩu nước tẩy bồn cầu để kinh doanh nhưng chưa rõ thuế nhập khẩu? Bạn đang quan tâm đến việc có được ưu đãi thuế nhập khẩu tẩy bồn cầu hay không? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Cơ sở pháp lý nhập khẩu nước tẩy bồn cầu

Cơ sở pháp lý nhập khẩu nước tẩy bồn cầu

Theo các văn bản pháp lý hiện hành, nhập khẩu nước tẩy bồn cầu là hàng hóa không thuộc danh mục cấm nhập khẩu của Việt Nam. Bạn có thể thực hiện các nghiệp vụ nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn nhầm lẫn nước tẩy bồn cầu là mỹ phẩm. HL Shipping xin khẳng định 100% rằng nước tẩy bồn cầu không phải là mỹ phẩm. Do đó bạn không cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm khi nhập khẩu.

Căn cứ vào Phụ lục II ban hành kèm Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013. Bạn cần lưu ý sau khi nhập khẩu hàng hóa là hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn:

 • Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế – Đăng ký lưu hành.
 • Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tại Việt Nam – Giấy phép nhập khẩu.

Mã HS code và thuế nhập khẩu của nước tẩy bồn cầu

Mã HS code và thuế nhập khẩu của nước tẩy bồn cầu

Để nhập khẩu nước tẩy bồn cầu về Việt Nam, việc xác định mã HS code của sản phẩm rất quan trọng. Mã HS code sẽ giúp bạn biết được thuế nhập khẩu cần đóng. Bạn cũng biết chính sách và điều kiện để nhập khẩu sản phẩm này. Hiện nay, theo biểu thuế nhập khẩu mới nhất, nước tẩy bồn cầu có mã HS code là 34029019.

Thuế khẩu đối với mặt hàng nước tẩy bồn cầu như sau:

 • Thuế VAT (thuế giá trị gia tăng): 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 08%

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt mới nhất năm 2023

Hồ sơ thủ tục hải quan nhập khẩu nước tẩy bồn cầu

Quy định dán nhãn hàng hóa khi nhập khẩu nước tẩy bồn cầu

Căn cứ theo quy định về dán nhãn mác hàng hóa số 111/2021/NĐ-CP. Nước tẩy bồn cầu cần dán nhãn có nội dung:

 • Tên hàng hóa;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm;
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Thể hiện rõ nội dung bắt buộc trên nhãn theo tính chất của loại hàng hóa đó

Nếu bạn không thực hiện theo đúng quy định, bạn sẽ bị phạt hành chính từ 500.000 đồng đến 120.000.000 đồng. Nó sẽ tùy vào giá trị hàng hóa nhập khẩu. Ngoài ra, bạn có thể bị tịch thu nếu có nhãn vi phạm và buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Những lý do bạn nên chọn HL Shipping làm đối tác nhập khẩu nước tẩy bồn cầu

HL Shipping là một công ty chuyên về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế. Chúng tôi có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực làm thủ tục nhập khẩu các sản phẩm hóa chất, vệ sinh. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển, thủ tục hải quan chất lượng cao, giá cả hợp lý và thời gian giao hàng nhanh chóng.

dịch vụ hải quan trọn gói

Khi chọn HL Shipping làm đối tác nhập khẩu nước tẩy bồn cầu, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Hệ thống đối tác vận chuyển đa dạng: chúng tôi là đối tác của nhiều bên vận chuyển giúp bạn tối ưu chi phí tốt nhất.
 • Thủ tục hải quan trọn gói: HL Shipping cung cấp thủ tục hải quan trọn gói nhập khẩu chất tẩy bồn cầu.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình đặt hàng, thanh toán và giao nhận hàng hóa. Chúng tôi luôn tuân thủ các cam kết về thời gian giao hàng và chính sách bảo hành, đổi trả hàng hóa.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Với những lý do trên, HL Shipping là một đối tác làm thủ tục nhập khẩu viên tẩy bồn cầu đáng tin cậy của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Tạm kết

HL Shipping vừa chia sẻ đến các bạn các bước cần thiết để làm thủ tục nhập khẩu nước tẩy bồn cầu. Nếu bạn cần hỗ trợ các thủ tục hải quan trọn gói, vận chuyển hàng hóa. Hãy gọi ngay hotline của HL Shipping nhé!


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ