Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt mới nhất năm 2023

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt mới nhất năm 2023

Hiện nay, khi làm thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt nhiều cá nhân, doanh nghiệp băn khoăn không biết thủ tục này thực hiện có phức tạp không? Bởi một số người cho rằng mặt hàng thuộc nhóm mỹ phẩm nên phải thực hiện khá nhiều thủ tục phức tạp. Vậy cụ thể thủ tục nhập khẩu nước giặt như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có biết ngay thủ tục nhập khẩu này.

Chính sách nhập khẩu nước giặt, bột giặt

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 2, Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 Bộ Y tế thì “Sản phẩm mỹ phẩm là chất hay chế phẩm sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi). Hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích là để làm sạch, thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể và bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt”.

Chính sách nhập khẩu nước giặt, bột giặt
Chính sách nhập khẩu nước giặt, bột giặt

Dựa vào định nghĩa trên thấy, các loại nước giặt, bột giặt nếu trực tiếp sử dụng tiếp xúc cơ thể người mới được coi là mỹ phẩm và thuộc phạm vi điều chỉnh Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Đối với mặt hàng nước giặt, bột giặt do không tiếp xúc trực tiếp cơ thể người nên không xếp vào hàng mỹ phẩm. Đây là hàng hóa thuộc ở nhóm hóa chất. Do đó, khi nhập khẩu doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Về cơ bản, sản phẩm nước giặt, bột giặt không có nhiều quy định đặc biệt về chính sách nhập khẩu. Cụ thể, mặt hàng này không thuộc danh mục cấm khi xuất khẩu, nhập khẩu nên doanh nghiệp có thể nhập khẩu về nước. Nước giặt, bột giặt không có yêu cầu đặc biệt về chính sách nên thủ tục nhập khẩu được thực hiện như bình thường theo quy định. Do đó thủ tục nhập khẩu nước giặt và bột giặt sẽ được thực hiện tương tự như hàng hóa thông thường.

Tìm hiểu mã HS của nước giặt vải và thuế nhập khẩu nước giặt, bột giặt

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu mã HS của nước giặt cùng thuế nhập khẩu để thực hiện làm thủ tục nhập khẩu nước giặt.

Mã HS nước giặt và bột giặt

Bất cứ mặt hàng nào được cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam cũng cần xác định mã HS. Bởi mã HS là căn cứ xác định loại thuế, mức thuế phải nộp và quy định liên quan khác khi nhập khẩu.

Khi nhập khẩu nước giặt và bột giặt về tại Việt Nam, doanh nghiệp cần chú ý áp đúng mã HS mặt hàng này. Để áp mã HS cho hàng hóa, doanh nghiệp cần căn cứ vào đặc điểm, thành phần, tài liệu liên quan đến hàng nhập khẩu để xác định sao cho đúng.

Mã HS nước giặt và bột giặt
Mã HS nước giặt và bột giặt

Với mặt hàng nước giặt và bột giặt, sản phẩm có mã HS sẽ thuộc Chương 34 – Xà phòng, các chất hữu cơ hoạt động bề mặt, chế phẩm dùng để giặt, rửa, chế phẩm bôi trơn, loại sáp nhân tạo, sáp được chế biến. Ngoài ra, còn có các chế phẩm dùng đánh bóng hoặc tẩy sạch, nến và sản phẩm tương tự, bột nhão dùng làm hình mẫu, sáp dùng trong nha khoa và chế phẩm dùng trong nha khoa có thành phần cơ bản là thạch cao. Cụ thể, bạn có thể tham khảo cách phân nhóm:

34.02: Chất hữu cơ hoạt động bề mặt (trừ đi xà phòng); các chế phẩm hoạt động bề mặt, chế phẩm dùng để giặt, rửa (kể cả chế phẩm dùng để giặt, rửa phụ trợ). Và chế phẩm làm sạch, có hoặc không chứa xà phòng, trừ đi các loại thuộc nhóm 34.01.

Thuế khi thực hiện nhập khẩu nước giặt và bột giặt

Khi nhập khẩu hàng hóa, chính sách thuế luôn là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi mỗi loại hàng khi nhập khẩu lại có quy định riêng về thuế quan. Vậy cụ thể với mặt hàng như nước giặt và bột giặt thì sao?

Khi nhập khẩu nước giặt và bột giặt về Việt Nam, doanh nghiệp phải nộp hai loại thuế là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Mức thuế cụ thể có sự khác biệt giữa từng mặt hàng do mã HS áp khác nhau. Về cơ bản, với hàng hóa thuộc nhóm 34.02 mức thuế phải nộp sẽ là:

 • Thuế giá trị gia tăng: 10%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 5 – 10% (sẽ tùy từng mã HS)

Để biết chắc chắn mặt hàng nhập khẩu có mức thuế thế nào và thủ tục nhập khẩu ra sao thì doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan do một số đơn vị Logistics cung cấp. Với kinh nghiệm nhiều năm với đội ngũ nhân viên am hiểu lĩnh vực này, họ sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng và chính xác thủ tục hải quan.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nước hoa mới nhất

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt

Như đã phân tích ở trên, nước giặt và bột giặt sẽ không thuộc nhóm hàng mỹ phẩm, Nên khi nhập khẩu doanh nghiệp không cần phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm. Theo đó, thủ tục nhập khẩu nước giặt được thực hiện tương tự như thủ tục nhập khẩu hàng hóa thông thường.

Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt
Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt

Cụ thể, ngoài việc xác định mã HS mặt hàng, doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục cơ bản như mở tờ khai hải quan nhập khẩu và chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu, nhận kết quả phân luồng, truyền tờ khai và thực hiện các bước thông quan.

Về bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ theo quy định Khoản 5, Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi bổ sung Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC). Căn cứ vào Thông tư có thể nêu tên một số giấy tờ, chứng từ như sau:

 • Tờ khai hải quan để nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – loại phiếu dùng để đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng để mua bán
 • Bill of Lading –  Vận đơn
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận để xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép để nhập khẩu
 • Các chứng từ khác (nếu như có)

Sau khi mở tờ khai hải quan và điền thông tin theo hướng dẫn, doanh nghiệp truyền tờ khai và đợi kết quả phân luồng để thực hiện các bước thông quan cho lô hàng. Trường hợp hàng hóa chưa thông quan, doanh nghiệp cần thực hiện hướng dẫn đảm bảo hàng hóa thông quan thuận lợi.

Lưu ý khi nhập khẩu bột giặt, nước giặt

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu nước giặt. Chúng tôi rút ra được một số lưu ý muốn chia sẻ cùng bạn đọc để tham khảo. Khi nhập khẩu nước giặt, bột giặt cần lưu ý những điểm sau:

Lưu ý khi nhập khẩu bột giặt, nước giặt
Lưu ý khi nhập khẩu bột giặt, nước giặt
 • Hàng hóa chỉ được thông quan khi hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước
 • Xác định mã hs là công việc quan trọng, cần xác định một cách chính xác
 • Giấy chứng nhận xuất xứ cần thiết được hưởng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt
 • Những chứng từ gốc phải chuẩn bị trước khi hàng đến, tránh tình trạng kho, lưu bãi.

Đó là những lưu ý chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Nếu bạn thấy bổ ích thì có thể chia sẻ đến bạn bè cùng tham khảo. Có điểm nào chưa phù hợp mong bạn phản hồi tới chúng tôi để chúng tôi hoàn thiện bài viết hơn.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chính về quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu nước giặt. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ được quy trình hoặc các chi phí liên quan. Vui lòng liên hệ đến HL Shipping theo thông tin hotline hoặc hotmail bên dưới.


Về Chúng Tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt mới nhất năm 2023 […]

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nước giặt, bột giặt mới nhất năm 2023 […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ