Tin Tức

Home >> Tin Tức >> 【New 】Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất

【New 】Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất

Cách đọc tờ khai hải quan thế nào là chuẩn xác nhất? Đây chắn hẳn là câu hỏi khó dành cho các bạn mới vào nghề. Việc nắm rõ thông tin này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc thông quan hàng hóa. Bây giờ, bạn hãy cùng HLshipping tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây.

Tờ khai hải quan là gì?

Tờ khai hải quan chứa thông tin kê khai hàng hóa nhằm mục đích dễ dàng kiểm soát cho lực lượng hải quan kiểm kê, đối chiếu. Bất kỳ hàng hóa nào cũng cần phải có khi muốn xuất đi trong và ngoài nước. Đây là một quy trình bắt buộc khi muốn xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tờ khai hải quan là giấy tờ không thể thiếu khi làm thủ tục

Để giảm bớt các thủ tục giấy tờ, hiện nay đã sử dụng tờ khai hải quan điện tử thay cho tờ khai truyền thống. Tờ khai hải quan dùng giấy A4 màu trắng không sử dụng giấy màu để in.

Xem thêm: Tờ khai hải quan tiếng Anh là gì

Cách đọc tờ khai hải quan chính xác

Dưới đây là các tiêu thức trong tờ khai hàng hóa xuất khẩu cho bạn có thể đọc tờ khai hải quan đúng hơn từng mục cụ thể để dễ dàng điền thông tin chính xác.

Phần đầu tờ kê khai

Góc trên bên trái :

Mục dành cho người khai để ghi tên chi cục Hải quan mà mình đăng ký tờ khai và chi cục Hải quan cửa xuất khẩu.

Khung giữa:

 • Số tham chiếu, ngày giờ gửi: đây là số được hệ thống gửi tự động khi người khai gửi dữ liệu đến hệ thống để đăng ký tờ khai hải quan.
 • Số tờ khai, ngày giờ đăng ký: là số thứ tự của số đăng ký tờ khai hàng ngày theo từng loại hình xuất nhập khẩu do hệ thống tự động ghi.
 • Số lượng phụ lục tờ khai: số phụ lục tờ khai trong trường hợp lô hàng có từ 2 mặt hàng trở lên.

Xem thêm: Hướng dẫn in mã vạch tờ khai hải quan không bị lỗi

Góc trên bên phải:

Mục này bên công chức hải quan tiếp nhận sẽ ký tên và đóng dấu công chức.

Phần dành kê khai và tính thuế của người khai hải quan

 • Ô số 1,2,3,4: Là các thông tin bắt buộc của người xuất khẩu, người nhập khẩu, người ủy thác và đại lý hải quan. Những thông tin này phải thật chính xác, rõ ràng.
 • Ô số 5,6,7,8: Là các thông tin của lô hàng. Tại ô số 5 sẽ mã của loại hình trong hệ thống. Ô 6,7,8 sẽ là ngày, tháng, năm của từng mục cố định.
 • Ô số 9,10: Hai thông tin này rất quan trọng vì đây là nơi giao và nhận lô hàng. Có thể có thay đổi hay khác địa điểm phải ghi trực tiếp để tránh nhầm lẫn.
 • Ô số 11,12,13,14: Khi đọc tờ khai hải quan, sẽ biết được về các điều kiện và thông tin thanh toán của lô hàng do hai bên thỏa thuận.
 • Ô số 15,16,17,18,19,20,21: Thông tin đầy đủ của mặt hàng xuất khẩu sẽ được ghi tại các mục này. Trị giá của lô hàng cũng sẽ được cộng chính xác, rõ ràng.
 • Ô số 22,23,24: Các loại thuế lô hàng sẽ được ghi và cộng chính xác tại những mục này. Thông tin một cách chính xác, minh bạch để được thông quan thuận lợi.
 • Ô số 25: Người khai hải quan khi vận chuyển hàng bằng container phải điền các thông tin liên quan. Như: số hiệu container, số lượng kiện, lượng hàng trong một container.
 • Ố số 26,27: Tại mục 26 sẽ là các chứng từ đi kèm theo tờ khai hàng hóa xuất khẩu. Và mục cam kết, xác nhận của người khai tờ khai hải quan.

Phần dành của cơ quan Hải quan

 • Ô số 28, 29: Ở mục 28 hệ thống tự động đưa ra khi công chức tiếp nhận tờ khai cập nhật đầy đủ các thông tin về lô hàng. Mục 29 để các công chức khâu nghiệp vụ ghi chép nội dung cần thiết.
 • Ô số 30: Công chức được phân công sẽ xác nhận được thông quan trên hệ thống/ tờ khai.
 • Ô số 31: Phần ghi chép của các công chức hải quan giám sát hàng hóa.

Mẫu tờ khai hàng hóa nhập khẩu thông quan

Bạn có thể tải mẫu ờ khai hàng hóa nhập khẩu thông quan ở đây:

Tổng kết

Trên là bài viết: “cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất“. HLshipping mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn nắm rõ và hiểu biết hơn tờ khai hải quan trong quá trình khai báo.


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa… thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh Phone: +84 28 39956117 Email: info@hlshipping.com

FanpageFb/hlshipping.com.vn

Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

15 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: 【New 】Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất […]

[…] Hướng dẫn in mã vạch tờ khai hải quan không bị lỗi 2. 【New 】Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất3. Tờ khai hải quan tiếng […]

[…] Xem thêm: 【New 】Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất […]

[…] Tờ khai hải quan nhập khẩu […]

[…] Xem thêm: 【New 】Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất […]

[…] người bán đã hoàn thành việc khai hải quan (khai báo điện tử) trên hệ thống của hải quan. Đồng thời giao hàng cho […]

[…] Tờ khai hải quan […]

[…] Xem thêm: Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất […]

[…] Tờ khai hải quan […]

[…] Tờ khai hải quan […]

[…] Tờ khai hải quan hàng nhập […]

[…] Tờ khai hải quan […]

[…] Tờ khai hải quan […]

[…] Xem thêm: 【New 】Cách đọc tờ khai hải quan chuẩn xác nhất […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ