Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em mới nhất

Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em mới nhất

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em có khó không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn, nhiều đơn vị quan tâm kinh doanh sản phẩm này. Và do đó, bạn đừng nên bỏ qua bài viết hôm nay về chủ đề thú vị này nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ xuất nhập khẩu, khai báo hải quan. HLshipping sẽ chia sẻ cho các bạn về các thủ tục pháp lý, hồ sơ liên quan đến thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em trong nội dung bài viết này.

Pháp lý về nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.

Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014, quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch.

thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Bài viết liên quan:
Thủ tục nhập khẩu tủ lạnh đúng quy đinh

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí mới nhất

Điều kiện hồ sơ nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Đối tượng được phép nhập khẩu đồ chơi trẻ em là những doanh nghiệp có chức năng kinh doanh phù hợp.  Đố chơi trẻ em nhập khẩu phải đảm bảo mới 100%.

Có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng sử dụng không có hại đến giáo dục nhân cách, không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ em, không vi phạm các quy định về cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.

Cần kiểm tra chất lượng công bố hợp quy và dán tem CR cho sản phẩm theo Thông tư số 18/2009/TT-BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3:2009/BKHCN. .

HS của đồ chơi trẻ em

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng. Đồ chơi trẻ em có mã HS thuộc Chương 95: Đồ chơi, dụng cụ dùng cho các trò chơi và thể thao; các bộ phận và phụ tùng của chúng, nhóm 9503, chi tiết như sau:

Mã sốMô tả hàng hoáThuế ưu đãi
Phần XXCÁC MẶT HÀNG KHÁC
Chương 95Đồ chơi, dụng cụ dùng cho các trò chơi và thể thao; các bộ phận và phụ tùng của chúng
9503“Xe đạp ba bánh, xe đẩy, xe có bàn đạp và đồ chơi tương tự có bánh; xe của búp bê; búp bê; đồ chơi khác; mẫu thu nhỏ theo tỷ lệ (“”scale””) và các mẫu đồ chơi giải trí tương tự, có hoặc không vận hành; các loại đồ chơi đố trí (puzzles).”
95030010– Xe đạp ba bánh, xe đẩy, xe có bàn đạp và đồ chơi tương tự có bánh; xe của búp bê10
– Búp bê:
95030021– – Búp bê, có hoặc không có trang phục10
95030022– – – Quần áo và phụ kiện quần áo; giầy và mũ10
95030029– – – Loại khác10
95030030– Xe điện, kể cả đường ray, đèn hiệu và các phụ kiện khác của chúng10
95030040“- Các mô hình thu nhỏ theo tỷ lệ (“”scale””) và các mô hình giải trí tương tự, có hoặc không vận hành”10
95030050– Đồ chơi và bộ đồ chơi xây dựng khác, bằng mọi loại vật liệu trừ plastic20
95030060– Đồ chơi hình con vật hoặc sinh vật không phải hình người20
95030070– Các loại đồ chơi đố trí (puzzles)10
– Loại khác:
95030091– – Đồ chơi, xếp khối hoặc cắt rời hình chữ số, chữ cái hoặc hình con vật; bộ xếp chữ; bộ đồ chơi tạo chữ và tập nói; bộ đồ chơi in hình; bộ đồ chơi đếm (abaci); máy may đồ chơi; máy chữ đồ chơi20
95030092– – Dây nhảy20
95030093– – Hòn bi20
95030094– – Các đồ chơi khác, bằng cao su20
95030099– – Loại khác20

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. HS chúng tôi tư vấn kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, mặt hàng đồ chơi trẻ em mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Thủ tục nhập khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em

Quản lý nhà nước mặt hàng đồ chơi trẻ em

Mặt hàng đồ chơi trẻ em thuộc quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Có thể bạn quan tâm:
Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Theo quy định tại Thông tư Quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31 tháng 12 năm 2014, sửa đổi bởi thông tư Thông tư số 26/2018/TT-BVHTTDL ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Hợp nhất 4225/VBHN-BVHTTDL ngày 18/09/2018),

Đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải đáp ứng những điều kiện sau:

“1. Phải đảm bảo mới 100%; chưa qua sử dụng.

2. Đảm bảo chất lượng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em theo quy định tại Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3:2009/BKHCN.

3. Có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng sử dụng không có hại đến giáo dục, phát triển nhân cách, không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, không vi phạm các quy định tại Điều 6 của Thông tư này”

Đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng tại cơ quan kiểm tra. Quy định về chất lượng hàng hóa nhập khẩu để được thông quan thực hiện theo quy định tại Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thủ tục công bố hợp quy:

Đơn vị bạn cần có những hồ sơ:

  • Bản công bố hợp quy theo mẫu quy định
  • Bản trình bày chi tiết về tính năng ,đặc điểm.. của sản phẩm
  • Kết quả quá trình thử nghiệm tại phòng thí nghiệm của cá nhân được công nhận hay phòng thí nghiệm được chỉ định
  • Kế hoạch quản lý sản phẩm và quy trình sản xuất hoặc bản sao chứng chỉ iso 9001 nếu tổ chức quản lý chất lượng chuẩn iso 9001
  • Chứng nhận lưu hành tự do của nước xuất xứ
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Bản chứng nhận hợp quy được tổ chức có thẩm quyền cấp
  • Các tài liệu liên quan khác.

Thủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Theo quyết định 3482/Qđ-BKHCN, nhập khẩu đồ chơi trẻ em thì doanh nghiệp kiểm tra chất lượng sau thông quan. Sau khi làm công bố hợp quy đồ chơi, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục hải quan bình thường.

Mã HS code đồ chơi trẻ em doanh nghiệp tham khảo nhóm 9503.

Bộ hồ sơ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC.

Doanh nghiệp mở tờ khai bình thường và làm thủ tục thông quan hàng hoá nộp thuế đầy đủ như những mặt hàng khác.

Thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em:

Về thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em đơn vị bạn cần tra cứu theo Biểu thuế nhập khẩu tùy theo công dụng, tính chất, đặc điểm sản phẩm của đơn vị để có mức thuế chính xác và hơp lý.

Chi phí và thời gian nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Chi phí nhập khẩu ở khâu vận chuyển, hải quan được cấu thành bởi hai yếu tố chính: Thuế và chi phí vận chuyển

Các loại thuế khi nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Khi nhập khẩu đồ chơi trẻ emngười nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT). Thuế VAT của đồ chơi trẻ em là 5% hoặc 10% tùy mặt hàng

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của đồ chơi trẻ emhiện hành từ 10% đến 20%, tùy theo HS.

Trong trường hợp đồ chơi trẻ em được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Ví dụ, nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc hay các nước Asean như Malaysia, Indonesia… thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em, một số mã HS, thuế nhập khẩu được về 0%.

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu 

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh. Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về thủ tục và qui trình nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắt nào hay liên hệ với HLshipping. Và đừng quên đánh giá nội dung và share cho nhiều bạn cùng biết nhé!


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Phone: +84 28 39956117 Email: info@hlshipping.com

FanpageFb/hlshipping.com.vn

Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

5 1 đánh giá
Article Rating
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Có thể bạn quan tâm: Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em mới nhất […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ