Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất

Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất

Trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng xuất nhập khẩu, các thủ tục nhập khẩu luôn là vấn đề rất được quan tâm đối với các nhà kinh doanh. Một trong những mặt hàng nhập khẩu có số lượng lớn nhất hiện nay chính là mặt hàng sữa bột. Vậy cụ thể thủ tục nhập khẩu sữa bột như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Điều kiện để bạn có thể nhập khẩu các mặt hàng từ sữa

Để có thể thực hiện việc kinh doanh các mặt hàng sữa nhập khẩu. Hoặc cụ thể hơn là có thể nhập khẩu các mặt hàng có nguồn gốc từ sữa. Bạn bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà cơ quan nhà nước đưa ra. Cụ thể, sau đây là những điều kiện nhập khẩu các mặt hàng từ sữa trong thủ tục nhập khẩu sữa bột.

Căn cứ khoản 3 Điều 14 Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012 của Chính phủ.  Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm quy định như sau:

 • Bộ Y tế có trách nhiệm kiểm tra và cấp thông báo kết quả kiểm tra cho lô hàng nhập khẩu. Nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên.
 • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm kiểm tra và cấp thông báo kết quả kiểm tra cho lô hàng nhập khẩu. Nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên, trong đó có thực phẩm tươi sống.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Ngoài ra, căn cứ Mục 2 danh mục động vật,  sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch ban hành kèm theo Quyết định 45/2005/QĐ-BNN ngày 25/07/2005 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì mặt hàng “Sữa tươi, sữa chua, bơ, pho mát, sữa hộp, sữa bánh và các sản phẩm từ sữa” thuộc diện phải kiểm dịch theo quy định.

Thủ tục nhập khẩu sữa bột

Sau khi đã tìm hiểu về những điều kiện để có thể nhập khẩu các mặt hàng từ sữa, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu sữa bột. Theo quy định cụ thể, thủ tục để bạn có thể nhập khẩu sữa bột bao gồm các thủ tục sau đây.

Chính sách quản lý nhập khẩu

Căn cứ Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ quy định chi tiết về việc thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế. Các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài và Thông tư số 04/2006/TT-BTM ngày 06/4/2006 của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương). Thì mặt hàng sữa bột không thuộc Danh mục mặt hàng cấm hay hạn chế nhập khẩu. Cũng không thuộc Danh mục mặt hàng phải có giấy phép khi nhập khẩu.

Hồ sơ hải quan

Đề nghị căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính  hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu (thủ tục hải quan truyền thống). Hoặc Điều 8 Thông tư số 196/2012/TT-BTC  ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan điện tử  đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại (thủ tục hải quan điện tử).

Hồ sơ kiểm dịch

Ngoài ra, mặt hàng sữa bột khi làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam thuộc đối tượng hàng hóa phải kiểm dịch động vật trước khi thông quan theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại Quyết định số 45/2005/QĐ-BNN ngày 25/7/2005 và thuộc đối tượng phải thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi thông quan (đăng ký với Bộ Công Thương) theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật an toàn thực phẩm.

Điều kiện để có thể đăng ký thủ thục nhập khẩu sữa bột

 • Pháp nhân sản xuất, nhập khẩu, chế biến, bán, đóng gói. Hoặc tự quản lý sản phẩm sữa uống liền được Ủy ban Quản lý Sữa và các sản phẩm Sữa cấp phép.
 • Không thuộc đối tượng pháp nhân đã bị hủy đăng ký nhập khẩu sữa uống liền trong thời gian 2 năm kể từ ngày bị hủy.
 • Không thuộc đối tượng pháp nhân mà nhân sự quản lý hoặc điều hành thuộc pháp nhân đã bị hủy đăng ký nhập khẩu sữa uống liền trong thời gian 2 năm kể từ ngày bị hủy.
 • Không phải đối tượng pháp nhân đang bị treo hoặc vẫn đang bị hủy đăng ký làm nhà nhập khẩu sữa uống liền.

Thủ tục hải quan tại cửa khẩu

 • Hóa đơn bán hàng cho doanh nghiệp hoặc đơn vị ủy nhiệm của Việt Nam
 • Vận đơn hay chứng từ vận tải
 • Chứng nhận xuất xứ (mẫu D) hoặc Invoice Declaration (mã ưu tiên SC2)
 • Chứng nhận chất lượng (Certificate of Assurance)
 • Giấy phép nhập khẩu (Tor 2) do Cục Ngoại thương, Bộ Thương mại Việt Nam cấp. Để được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định ATIGA.
 • Giấy chứng nhận của FDA (Sor Bor 5).

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin có liên quan đến thủ tục nhập khẩu sữa bột. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó đơn giản hóa các thủ tục nhập khẩu. Chúc bạn gặp được thuận lợi trong việc làm thủ tục cũng như thành công trong việc kinh doanh.


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách.

Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa… thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Phone: +84 28 39956117

Email: info@hlshipping.com

FanpageFb/hlshipping.com.vn

Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất […]

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất […]

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất […]

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ