Tin Trong Ngành

Home >> Tin Tức >> Tin Trong Ngành >> Phí vận chuyển và logistics tiếp tục tăng vào năm 2022

Phí vận chuyển và logistics tiếp tục tăng vào năm 2022

Các công ty đang chuẩn bị cho việc giá vận chuyển và logistics tăng mạnh hơn trong năm tới sau khi chi phí chuỗi cung ứng tăng cao trong cuộc tranh giành di chuyển hàng hóa trong đại dịch Covid-19.

Dự báo chi phí vận chuyển và logistics tăng cao năm 2022

Các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần đang tìm kiếm những đợt tăng giá lớn cho các hợp đồng trong năm tới, báo hiệu rằng áp lực lạm phát do nhu cầu mạnh mẽ và sức chứa eo hẹp trên thị trường vận tải hàng hóa có khả năng vẫn tiếp diễn. Với nhu cầu vận chuyển cao vẫn vượt xa khả năng vận chuyển, các chuyên gia trong ngành cho rằng các nhà khai thác vận tải có đòn bẩy để tăng giá khi đàm phán các hợp đồng mới.

chi phí vận chuyển tăng cao 2022

Các nhà điều hành vận tải biển kỳ vọng mức phí đặt ra trong nhiều hợp đồng hàng năm sẽ tăng gấp đôi so với các thỏa thuận đã ký hồi đầu năm nay, trước khi các nút thắt của chuỗi cung ứng siết chặt công suất. Một số công ty vận tải đường bộ dự kiến ​​tăng trưởng hai con số trong giá hợp đồng cho năm 2022.

Giá đã tăng trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, bao gồm cả chuyển phát bưu kiện, vận tải đường bộ, vận tải biển và kho bãi. Hầu hết các hợp đồng vận tải hàng hóa được thương lượng hàng năm, mặc dù nhiều chủ hàng lớn có thể có các thỏa thuận nhiều năm với nhiều hãng vận tải khác nhau. Giá cả ở hầu hết các thị trường vận tải hàng hóa và hậu cần thường dao động giữa giá hợp đồng dài hạn ổn định và giá thị trường giao ngay nhạy cảm hơn với sự thay đổi của nhu cầu và khả năng cung cấp. Giá trên thị trường giao ngay đối với các dịch vụ vận tải biển, vận tải đường bộ và các dịch vụ hậu cần khác đã leo thang mạnh trong năm nay.

Giá vận chuyển nội địa

Đơn cử như giá vận chuyển nội địa đối với hàng hóa di chuyển bằng đường bộ và đường sắt ở Mỹ tăng khoảng 23% trong năm nay so với năm 2020.Một thước đo riêng biệt trong Chỉ số nhà quản lý logistics theo dõi giá tổng thể về hậu cần, bao gồm giá vận tải, kho bãi và hàng tồn kho, đã đạt mức kỷ lục vào tháng 11, tăng 3,4% so với tháng 10 và tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số được đưa ra vào năm 2016. Các công ty vận tải và các công ty hậu cần khác ghi nhận chi phí cao hơn, bao gồm cả việc tăng lương khi tìm kiếm công nhân trong một thị trường lao động eo hẹp.

Giá hợp đồng có thể tăng theo tỷ lệ phần trăm cao từ một con số đến trung bình hai con số vào năm 2022, dự kiến ​​mức tăng giá sẽ vừa phải khi nhu cầu vận tải giảm bớt và các công ty hoàn thành việc bổ sung hàng tồn kho đã cạn kiệt. Tuy nhiên, không lường trước được điều đó cho đến năm 2023. Còn năm 2022 được coi là một thị trường hạn chế về dung lượng với áp lực lạm phát và sự gián đoạn thiết bị đáng kể. Giá vận chuyển bưu kiện gần gũi nhất với người tiêu dùng đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập kỷ khi nhu cầu do đại dịch thay đổi sức mạnh định giá đối với các hãng vận chuyển chuyển gói hàng đến tận nhà và doanh nghiệp. Cả hai gã khổng lồ trong ngành chuyển phát FedEx Corp và United Parcel Service Inc. đều cho biết cước phí sẽ tăng trung bình 5,9% vào năm tới trên hầu hết các dịch vụ, lần đầu tiên sau tám năm cả hai công ty đều có mức tăng hàng năm trên 4,9%.Theo Xeneta, tổ chức vận tải có trụ sở tại Na Uy, giá vận chuyển container có thể đạt kỷ lục theo hợp đồng hàng năm thường được thương lượng vào đầu năm cho mùa vận chuyển cao điểm.

Giá vận chuyển container

Giá giao ngay để vận chuyển một container 40 feet từ Thượng Hải đến Los Angeles vào đầu tháng này cao hơn 75% so với cùng thời điểm năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng cần bắt đầu đàm phán hợp đồng ngay bây giờ để nắm giữ thị phần của quân át chủ bài khi giá hợp đồng vận chuyển một container 40 feet từ châu Á đến Bờ Tây nước Mỹ có thể tăng gấp đôi trong năm tới lên từ 6.500 USD đến 7.000 USD. Vào năm 2019, công ty đã trả cho các hãng vận tải biển khoảng 1.500 đô la cho cùng một dịch vụ. Các cuộc đàm phán giữa một số hãng vận tải và khách hàng đã bắt đầu, thay vì đợi đến năm mới.

Vận tải đường bộ

Trong vận tải đường bộ, triển vọng giá cước cao hơn trong năm tới sau khi giá hợp đồng mà các doanh nghiệp thương lượng với các công ty vận tải đường bộ và các công ty môi giới vận tải tăng mạnh. Tháng trước, giá hợp đồng trung bình đạt mức kỷ lục 2,51 USD mỗi dặm không bao gồm phụ phí nhiên liệu. Chi phí lưu kho hàng hóa cũng sẽ tăng nhanh hơn do chi phí nhân công kho bãi ngày càng tăng và các chủ cơ sở tìm cách tăng giá để thay thế các hợp đồng thuê sắp hết hạn đã cho phép các công ty bỏ qua giá thuê tăng mạnh trong năm 2021.

Các nhà khai thác hậu cần bên thứ ba cung cấp dịch vụ phân phối và thực hiện thuê ngoài cũng đang chuyển chi phí lao động cao hơn cho khách hàng của họ do cạnh tranh đối với nhân viên kho hàng làm tăng lương. Các chủ hàng đang thử nhiều cách khác nhau để kiềm chế lạm phát vận tải, chẳng hạn như dồn nhiều tải hơn để giảm thiểu các chuyến xe tải và thuê xe đầu kéo để lưu kho thay vì trả giá thuê kho bãi đang tăng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng các công ty có rất ít sự lựa chọn ngoài việc hấp thụ chi phí hoặc chuyển cho khách hàng của họ.

Việt Dũng-Follow Công Thương Link bài gốc:


Dịch vụ logistics HL Shipping

Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ