Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục xuất khẩu quần áo sang Úc theo quy định mới

Thủ tục xuất khẩu quần áo sang Úc theo quy định mới

Các thủ tục hải quan và vận chuyển khi xuất khẩu quần áo sang Úc có những yêu cầu gì cần tuân thủ và thực hiện để đảm bảo hoạt động diễn ra thuận lợi và đúng quy định? HL Shipping mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Chính sách, pháp lý xuất khẩu quần áo sang Úc

Quần áo có được phép xuất khẩu sang Úc hay không? Đây là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp khi đang có kế hoạch xuất khẩu quần áo sang quốc gia chuột túi này.

Chính sách, pháp lý xuất khẩu quần áo sang Úc

Theo các quy định pháp lý hiện nay thì mặc hàng quần áo không thuộc danh mục cấm xuất khẩu. Do đó, bạn có thể làm các thủ tục xuất khẩu hàng theo quy định. Việc xuất khẩu hàng hóa sang Úc không có chính sách gì đặc biệt. Tuy nhiên, bạn cần hỏi xem đối tác nhập khẩu cần chứng từ gì để được thông quan bên họ.

Xem thêm: Chi tiết thủ tục xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ

Mã HS code và thuế nhập khẩu quần áo sang Úc

Một nghiệp vụ quan trọng hàng đầu khi làm thủ tục xuất nhập khẩu không thể bỏ qua đó là check mã hs code sản phẩm. Tại sao nó quan trọng hàng đầu? Bởi nếu bạn không thực hiện bước này, bạn sẽ không biết được chính sách và các loại thuế liên quan mà sản phẩm phải chịu.

Mã HS code và thuế nhập khẩu quần áo sang Úc

Đối với mặt hàng quần áo có mã HS thuộc chương 61 và chương 62 tại BIỂU THUẾ XNK 2022. Theo đó, quần áo không thuộc danh mục hàng hóa chịu thuế. Cho nên khi làm thủ tục xuất khẩu quần quần áo sang Úc không phải nộp bất kỳ loại thuế xuất nào.

Xem thêm: Biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 cập nhật mới

Các yêu cầu bắt buộc đối với hàng hóa xuất đi Úc

Úc là nước có những quy định nghiêm ngặt đối với hàng nhập khẩu nhằm bảo vệ môi trường và trách những tác hại đi vào theo đường nhập khẩu.

 • Hàng nhập khẩu vào Úc bắt buộc phải kiểm dịch thực vật.
 • Hàng không thuộc danh mục cấm theo quy định quốc tế.
 • Hàng vận chuyển đi Úc bằng gỗ thì bắt buộc phải hun trùng đặc biệt.
 • Hàng hóa tươi sống thì phải bảo quản ở điều kiện đặc biệt.

Hồ sơ hải quan xuất làm thủ tục xuất quần áo sang Úc:

 • Đăng ký kinh doanh/chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp xuất khẩu (nếu lần đầu xuất khẩu, các lần sau thì không cần) – Bản sao của doanh nghiệp
 • Hóa đơn thương mại – Bản chính
 • Giấy giới thiệu – Bản chính
 • Packing list hàng hóa. ( Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Hợp đồng thương mại

Bạn cũng cần lưu ý khi xuất quần áo sang Úc:

 • Với hàng nguyên cont, cần thêm: Biên bản bàn giao container – Bản chính
 • Với một số chi cục: Thêm Chứng từ đầu vào với hàng hóa thương mại – Bản sao của doanh nghiệp
 • Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

Q&A xuất khẩu hàng hóa quần áo sang Úc

1/ Làm thế nào để xuất khẩu quần áo sang Úc?

Để xuất khẩu quần áo sang Úc, bạn cần đăng ký kinh doanh và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn của sản phẩm. Bạn cũng cần tìm đối tác thương mại tại Úc và thực hiện các thủ tục hải quan và vận chuyển.

2/ Làm thế nào để tìm đối tác thương mại tại Úc để xuất khẩu quần áo?

Bạn có thể tìm đối tác thương mại tại Úc để xuất khẩu quần áo bằng cách liên hệ với các tổ chức thương mại, tham gia các triển lãm thương mại hoặc tìm kiếm trên các trang web thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các đại lý xuất khẩu để giúp bạn tìm kiếm đối tác thương mại tại Úc.

Quần áo xuất khẩu sang Úc cần lưu ý gì?

Để quá trình xuất khẩu lô hàng quần áo sang Úc được diễn ra thuận lợn, nhanh chóng, tránh những sai sót không đáng có ảnh hướng đến tiến độ giao hàng, quý doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

Quần áo xuất khẩu sang Úc cần lưu ý gì?

Nhãn hàng hóa xuất khẩu – Shipping mark

Đối với hàng xuất khẩu, khi đảm bảo việc vận chuyển, làm thủ tục hải quan được thuận lợi, Doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng.

Nội dung shipping mark thông thường gồm những nội dung sau:

 • Tên hàng bằng tiếng Anh
 • Tên đơn vị nhập khẩu
 • MADE IN VIETNAM
 • Số thứ tự kiện/tổng số kiện
 • Ngoài ra, có thể thêm các thông tin như Số hợp đồng/invoice trên shipping mark

Chứng nhận xuất xứ – C/O

Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam.

Với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

Giá vận chuyển hàng hóa đường biển, đường bộ và đường hàng không

Cước vận chuyển hàng hóa là một điều quan trọng giúp bạn tối ưu chi phí kinh doanh. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, gồm: cố định và biến động theo thời gian. Do đó, bạn hãy cung cấp cụ thể về lô hàng, thời gian giao hàng cho HL Shipping. Chúng tôi sẽ cung cấp báo giá đầy đủ toàn bộ quá trình xuất khẩu cho bạn.

Riêng với mặt hàng quần áo, vận tải biển sẽ là phương thức vận chuyển tối ưu cho bạn.

6 điều quan trọng cho doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa sang Úc

Dưới đây là 6 điềuquan trọng cần lưu ý cho doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa sang Úc:

 1. Chứng nhận xuất xứ: Hàng hóa xuất khẩu sang Úc phải có chứng nhận xuất xứ. Do đó, doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan chức năng để được cấp chứng nhận này.
 2. Chứng chỉ hợp quy: Để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của Úc, bạn cần có chứng chỉ hợp quy.
 3. Thuế và lệ phí: Doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định liên quan đến thuế và lệ phí khi xuất khẩu hàng hóa sang Úc để tránh vi phạm pháp luật.
 4. Hạn chế nhập khẩu: Các sản phẩm nhập khẩu vào Úc phải tuân thủ các quy định về an toàn và chất lượng. Do đó, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ các quy định này trước khi xuất khẩu hàng hóa sang Úc.
 5. Vận chuyển và bảo hiểm: Doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ càng cho việc vận chuyển hàng hóa sang Úc và mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 6. Các thủ tục hải quan: Doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định liên quan đến thủ tục hải quan để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được nhập khẩu vào Úc một cách hợp pháp.

Một số điều mà doanh nghiệp cần tránh khi xuất khẩu hàng hóa sang Úc

Khi xuất khẩu hàng hóa sang Úc để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cần tuân thủ các quy định sau:

 • Không nên đóng gói hàng hóa cùng với rơm, chấu hay các loại thảo mộc khác.
 • Không sử dụng lại thùng cứng hoặc túi giấy đã qua sử dụng để đóng gói hàng hóa.
 • Tránh để vỏ cây xuất hiện trong thùng hàng hoặc trên các sản phẩm ván gỗ.
 • Các sản phẩm lương thực, thực phẩm tươi và khô, gia vị, máy móc, xe hơi, thực phẩm từ động vật, đồ thủ công có nguồn gốc thực vật,… phải được kiểm tra kỹ trước khi xuất khẩu.
 • Các sản phẩm nông nghiệp chưa chế biến, gỗ và các vật liệu làm từ gỗ, vật liệu làm từ rơm, các hàng hóa có nguy cơ nhiễm bệnh cao,… phải trải qua quá trình thanh tra, kiểm dịch.

HL Shipping đối tác xuất khẩu quần áo sang ÚC tin cậy

Bạn đang tìm kiếm một đối tác vận chuyển tin cậy, chuyên nghiệp và hiệu quả? Bạn muốn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ những chuyên gia logistics có kinh nghiệm và uy tín? Bạn mong muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa?

dịch vụ hải quan trọn gói

Nếu câu trả lời là có, bạn đã đến đúng nơi. HL Shipping.com là công ty vận chuyển hàng đầu Việt Nam, với những dịch vụ logistics toàn diện và chất lượng cao, bao gồm:

 • Tư vấn miễn phí các nội dung liên quan đến xuất nhập khẩu: Mã HS, thuế nhập khẩu, thanh toán, chính sách nhập khẩu mặt hàng, giải pháp vận chuyển hiệu quả,…
 • Tư vấn về chứng từ, hợp đồng xuất nhập khẩu.
 • Tặng bộ mẫu hợp đồng thương mại, invoice, packing list.
 • Vận chuyển quốc tế đường biển từ các cảng của Việt Nam đi các nước và ngược lại.
 • Vận chuyển quốc tế đường hàng không từ các sân bay của Việt Nam đi các nước và ngược lại.
 • Vận chuyển nội địa: đường bộ, đường thủy, đường sắt
 • Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.
 • Dịch vụ hải quan chuyên ngành khác: kiểm tra chất lượng, giám định máy móc, công bố mỹ phẩm, công bố TPCN,…..

Xem thêm: Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói-Không phát sinh ngoài báo giá

Với HL Shipping.com, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Giá cả cạnh tranh và minh bạch.
 • Thời gian giao nhận nhanh chóng và đúng hẹn.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và chuyên môn cao.
 • Hệ thống quản lý hàng hóa hiện đại và an toàn.
 • Mạng lưới đối tác rộng khắp trên thế giới.

HL Shipping.com không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển của bạn, mà còn là người bạn, nhà tư vấn tận tâm, người vận chuyển và “nhân viên xuất nhập khẩu không lương” của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá và tư vấn miễn phí. HL Shipping.com – Đơn giản hóa logistics!

Tạm kết

Trên đây là những quy định và điều lưu ý về hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang Úc mà HL Shipping muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức để hỗ trợ mình hiệu quả hơn trong kinh doanh.


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu quần áo sang Úc theo quy định mới […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ