Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời như thế nào? Cần lưu ý những gì khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu? Các vấn đề của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

HS Code nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời

Việc xác định chính xác mã HS code của mặt hàng pin năng lượng mặt trời sẽ giúp làm thủ tục xuất khẩu nhanh chóng và chính xác. Chưa kể, việc nắm được lô hàng thuộc mã HS code nào sẽ biết được các thông tin chính sách liên quan tới mặt hàng. Cũng như, các loại thuế liên quan đến việc nhập khẩu pin năng lượng mặt trời.

tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm Pin Mặt Trời

Chat Với Chuyên Viên Logistics

  • Mã HS code của tấm pin năng lượng mặt trời là 85414022.
  • Thuế nhập khẩu ở mức 0%.
  • Thuế giá trị gia tăng VAT: 10%.

Đặc biệt, với doanh nghiệp nhập khẩu từ các nước đã ký hiệp định tự do thương mại với Việt Nam sẽ có ưu đãi về thuế nhập khẩu.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu quạt năng lượng mặt trời về Việt Nam

Quy trình nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Quy trình nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Chat Với Chuyên Viên Logistics

Ở thời điểm hiện tại, tấm pin năng lượng mặt trời là mặt hàng không có tên trong danh mục phải xin giấy phép nhập khẩu. Chính vì thế, các doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục như các mặt hàng thông thường. 

Hiện tại, pin năng lượng mặt không có tên trong danh mục phải xin giấy phép nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp cần làm thủ tục như các mặt hàng thông thường.

Để quá trình làm thủ tục nhập khẩu Solar mặt trời diễn ra suông sẻ, bạn cần chuẩn bị:

Hồ sơ hải quan nhập khẩu

Bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu tấm pin mặt trời bao gồm các chứng từ và giấy tờ sau đây:

Thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời trọn gói – HL Shipping

Thủ tục thông quan hàng hóa luôn là vấn đề đau đầu với các đơn vị nhập khẩu. Bởi một sự thật là chính sách luôn thay đổi từng ngày. Thế nên, các doanh nghiệp cần có những kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để nắm rõ trước khi nhập hàng. Đây là vấn đề khó khăn mà nhiều doanh nghiệp gặp phải trong việc nhập khẩu máy móc nói chung và pin năng lượng mặt trời nói riêng.

Với một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện thủ tục thông quan. Doanh nghiệp của bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí làm ảnh hưởng đến cả chuỗi cung ứng hàng hóa. Chưa kể có những phát sinh ngoài ý muốn làm lô hàng rơi vào luồng đỏ hay vàng.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu quạt điện về Việt Nam

Hiểu được những khó khăn của khách hàng, HL Shipping mang đến cho bạn thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời trọn gói:

Cam kết của HL Shipping:

  • Thủ tục nhanh gọn, đơn giản, đảm bảo tiến độ thông quan lô hàng.
  • Chi phí cực kì hấp dẫn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách tối ưu.
  • Hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro phát sinh ngoài ý muốn.
  • Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết mọi lúc mọi nơi.

Thuế nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Thuế nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?
Thuế nhập khẩu pin mặt trời

Về mặt chính sách thuếTấm pin năng lượng mặt trời được quy định thuộc nhóm HS: 85414022 chịu thuế suất thuế NK ưu đãi: 0%. Và chịu thuế VAT hàng nhập khẩu với thuế suất: 10%.

Thủ tục hải quan nhập khẩu tấm pin mặt trời

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong tờ khai, nếu lô hàng phân vào luồng xanh, bạn chỉ nộp thuế hàng hóa là xong. Trường hợp, tờ hai rời vào luồng vàng, bạn phải mang hồ sơ cùng giấy tờ liên quan để trình lên chi cục hải quan để kiểm tra, rà soát 1 lần nữa.

Trường hợp xấu rơi vào luồng đỏ, thì bạn cần nộp hồ sơ lên hải quan để kiểm tra lại lô hàng hóa đó. Nếu kết quả kiểm tra là đúng như khai báo thì bạn chỉ cần hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế là xong.

dịch vụ hải quan

Sau khi thông quan, doanh nghiệp sẽ làm các thủ tục với cảng hoặc sân bay để lấy hàng về kho bảo quản. 

Lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu tấm pin mặt trời

Nên khai báo giá cả pin năng lượng mặt trời thế nào? Nếu doanh nghiệp khai mức giá quá thấp thì khả năng cao sẽ bị hải quan yêu cầu tham vấn giá. Lúc đó, lô hàng của bạn sẽ chưa được thông quan mà sẽ tạm thời giải toả hàng. Kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ hải quan, thời gian hẹn lên tiến hành tham vấn giá sẽ khoảng từ 7 cho đến 15 ngày. 

Tạm kết

Trên đây là các thông tin về thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời. HL Shipping hy vọng bài viết này có ích cho bạn trong quá trình học tập, làm việc tại doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn làm thủ tục xuất nhập khẩu. Hãy liên hệ ngay với HL Shipping theo thông tin dưới đây nhé!


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ