Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ mới nhất 2023

Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ mới nhất 2023

Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ có khó không? Mã HS code máy ép gỗ là gì? Chính sách quy định liên quan như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy ép gỗ là máy gì

Máy ép gỗ là một loại máy công nghiệp được sử dụng để ép gỗ thành các tấm ván hoặc tấm MDF (Medium Density Fiberboard). Máy ép gỗ hoạt động bằng cách sử dụng áp suất cao để ép các mảnh gỗ dán lại với nhau, tạo ra các tấm ván hoặc tấm MDF có độ dày và kích thước đều và chịu được tải trọng cao.

Máy ép gỗ là máy gì
Máy ép gỗ là máy gì

Máy ép gỗ thường bao gồm các thành phần chính như hệ thống ép, hệ thống nạp gỗ, hệ thống chống dính, hệ thống làm mát, hệ thống khí nén và hệ thống điều khiển. Máy ép gỗ có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động thông qua các thiết bị điều khiển số hoá (CNC).

Các sản phẩm được sản xuất bằng máy ép gỗ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đồ gỗ, sản xuất đồ nội thất, ván ép, sàn gỗ, và nhiều ứng dụng khác. Các loại gỗ thông thường được sử dụng để sản xuất các tấm ván bao gồm cây thông, dầu, keo, và các loại gỗ khác.

Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu viên nén gỗ cập nhật 2022

Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy ép gỗ

Theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ thì máy ép gỗ không thuộc diện cấm nhập khẩu. Thế nên bạn có thể thực hiện việc nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy ép gỗ
Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy ép gỗ

Trường hợp hàng hóa đã qua sử dụng phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại điều 6 Thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Hồ sơ thủ tục hải quan khi nhập khẩu được thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 được sửa đổi bổ sung tại khoản 5 và khoản 7 điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính.

Mã HS máy ép gỗ bằng nhiệt 

Mã HS máy ép gỗ bằng nhiệt (ép nóng) là 84659990. Với việc xác định mã HS code bạn có thể xác định đúng % thuế suất theo quy định. Ngoài ra, nó còn giúp bạn xác định được các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan đến việc thực hiệ thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ này.

Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu máy ép gỗ bằng nhiệt

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing List (Quy cách đóng gói hàng hóa)
 • Bill of lading (Vận đơn)
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
 • Các chứng từ khác (nếu có)
Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ
Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ

Bước 2: Nộp hồ sơ và làm các thủ tục hải quan nhập khẩu máy ép gỗ

Dựa vào căn cứ các thông tin ở trên chứng từ, lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Khi đã hoàn thành thì nộp hồ sơ. Cơ quan hải quan sẽ phân luồng tờ khai để kiểm tra. Bạn sẽ cần nộp các khoản phí để được thông quan hàng hóa.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Việc Nhập Khẩu Đồ Gỗ Nội Thất

Bước 3: Thông quan và kéo hàng về kho bảo quản

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với bên vận tải kéo hàng về kho bảo quản và chờ phân phối ra thị trường.

Lưu ý về quy định bao bì, nhãn mác sản phẩm máy ép gỗ

Bạn cần tuân thủ các quy định về việc dán nhãn mác, bao bì hàng hóa cho máy ép gỗ như sau. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

 • Tên hàng hóa;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
 • Xuất xứ hàng hóa;
 • Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

Sẵn trong bài viết này, HL shipping xin chia sẻ với các bạn về thủ tục nhập khẩu máy ép viên nén gỗ. Đây là mặt hàng đang có sức hút khi mà nhu cầu tiêu thụ ở Châu Âu về viên nén gỗ đang tăng cao.

Chính sách nhập khẩu máy ép viên nén gỗ? 

Máy ép viên nén gỗ cũng không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu theo chính sách hiện hành. Nó cũng không yêu cầu phải qua kiêm tra chuyên ngành nào khác.

Riêng với máy ép viên nén gỗ cũ sẽ chịu sự quản lý của thông tư 23/2015/TT-BKHCN. Đây là thông tư về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Mã HS code và thuế nhập khẩu máy ép viên nén gỗ

Khi nhập khẩu mặt hàng máy ép viên nén thì trước hết quan tâm đó là mã HS. Mã HS của viên nén gỗ là 847930 có chính sách thuế nhập khẩu là 2% và 0% cho một số máy có giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) form E, form AK, Form VJ, Form D… 1% đối với form AI.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu bàn ghế gỗ chính xác nhất 

Quy trình nhập khẩu máy ép viên nén gỗ

 1. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà cung cấp sợ tổng hợp. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: Tên hàng, Quy cách hàng hóa, Số lượng, trọng lượng hàng, Giá cả Cách đóng gói Và một số điều khoản quan trọng khác: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…), Thời gian giao hàng Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C),  Chứng từ hàng hóa người bán phải gửi người mua.
 2. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu máy ép viên nén cho đầu xuất khẩu, nhập khẩu, vận chuyển quốc tế nếu có
 3. Làm hoặc Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan cho đầu nhập khẩu, vận chuyển nội địa nếu có

Hồ sơ chứng từ nhập khẩu máy ép viên nén gỗ gồm:

 • Bộ vận tải đơn (Bill of Lading)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice),
 • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List),
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin)

Tạm kết

Trên đây là các vấn đề liên quan đến thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ và viên nén gỗ mà HL Shipping muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu các bạn vẫn còn nhiều khó khăn trong thủ tục nhập khẩu. HL Shipping lun sẵn sàng hỗ trợ.


Về Chúng Tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ mới nhất 2023 […]

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ mới nhất 2023 […]

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ mới nhất 2023 […]

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ mới nhất 2023 […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ