Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth mới nhất hiện nay

Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth mới nhất hiện nay

Bạn đang có ý định kinh doanh loa bluetooth, loa kéo? Bạn vẫn lay hoay chưa biết thủ tục nhập khẩu loa bluetooth như thế nào? Mời bạn cùng HL Shipping theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Nguồn hàng Nhập Khẩu Loa Bluetooth

Có nhiều nguồn hàng nhập khẩu loa Bluetooth từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, vv. Mỗi nguồn hàng có đặc điểm riêng về chất lượng, giá cả và độ tin cậy, vì vậy quý khách hàng nên lựa chọn nguồn hàng uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nguồn hàng Nhập Khẩu Loa Bluetooth
Nguồn hàng Nhập Khẩu Loa Bluetooth

Một số kênh nhập khẩu loa Bluetooth phổ biến hiện nay bao gồm:

 1. Nhà cung cấp trực tiếp từ các nhà sản xuất loa Bluetooth tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, vv.
 2. Sàn thương mại điện tử trực tuyến như Alibaba, Amazon, eBay, Lazada, vv. Đây là nơi quý khách hàng có thể tìm thấy nhiều nguồn hàng và nhà cung cấp khác nhau từ nhiều quốc gia.
 3. Các đại lý, nhà phân phối loa Bluetooth tại Việt Nam có thể nhập khẩu từ các quốc gia khác và cung cấp cho khách hàng trong nước.
 4. Quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đặc tính sản phẩm, chính sách bảo hành, giá cả và uy tín của nhà cung cấp trước khi quyết định nhập khẩu loa Bluetooth.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth, loa kéo di động

Căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth
Căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu loa Bluetooth
 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ, quản lý các mặt hàng cấm kinh doanh xuất nhập khẩu. 
 • Thông tư 05/2019/TT-BTTTT ngày 09 tháng 07 năm 2019 Qui định sản phẩm hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin Truyền thông.
 • Công văn 544/TCHQ-TXNK ngày 26 tháng 01 năm 2019.
 • Thực hiện theo khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Mã HS code và thuế nhập khẩu loa bluetooth

Để biết được mặt hàng đang chịu mức thuế nào đóng cho đúng thì định thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mã HS code của mặt hàng đó.

Mã HS Code loa

Theo danh mục hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. Loa kéo là bộ tăng âm điện cùng các chức năng tái tạo âm thanh, xử lý âm thanh Bluetooth, thu Radio FM. Đây là dụng cụ thường được sử dụng cho việc phát nhạc, hát karaoke, quảng cáo âm thanh… Mặt hàng loa kéo, loa bluetooth được phân loại vào nhóm 85.18, phân nhóm 8518.50.

Mã HS code và thuế nhập khẩu loa bluetooth
Mã HS code và thuế nhập khẩu loa bluetooth

Thuế Nhập Khẩu

Theo thông tư 05/2019/TT-BTTTT thì loa Bluetooth, loa kéo là mặt hàng phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy tại Bộ Thông tin Truyền thông. Cụ thể hồ sơ yêu cầu để tiến hành công bố hợp quy như sau: 

 • Loa Bluetooth (loa đơn) tham khảo phân nhóm 8518.50.90 thuế nhập khẩu thông thường 15% VAT 10%.
 • Loa kéo di động, thuế suất thuế nhập khẩu 20%.

Xem thêm: Biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 cập nhật mới

Quy trình và hồ sơ chứng nhận hợp quy

Hồ Sơ Chứng Nhận Hợp Quy 

 • Giấy đăng ký cục viễn thông theo Form.
 • Hợp đồng mua bán
 • Commercial invoice 
 • Packinglist 
 • Bill of loading 
 • Tờ khai nhập khẩu 
 • Mẫu nhãn hiệu hàng hóa 
 • Catalogue hàng hóa

 Quy Trình Chứng Nhận Và Công Bố Hợp Quy

 • Sau khi được tiếp nhận hồ sơ chứng nhận hợp quy thì doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục nhập khẩu. Sau đó doanh nghiệp tạm giải tỏa hàng hóa về kho của công ty.
 • Sau khi giải tỏa hàng hóa thì doanh nghiệp tiến hành gửi mẫu sản phẩm đến cơ quan đủ điều kiện để kiểm tra. Tại đây cơ quan có chuyên môn sẽ kiểm tra sản phẩm đủ điều kiện để ra chứng nhận hợp quy hay không.
 • Khi có chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp làm thủ tục công bố hợp quy. 
 • Lưu ý hàng hòa chỉ được thông quan khi hoàn tất các thủ tục chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy.

Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth

Bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục nhập khẩu loa bluetooth, loa kéo mới nhất hiện nay. Hy vọng nội dung bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thủ tục xuất nhập khẩu. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ HL Shipping để được đội ngũ chuyên gia tư vấn. 


Về Chúng Tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ