Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Pallet là gì? Lợi ích khi sử dụng pallet

Pallet là gì? Lợi ích khi sử dụng pallet

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đóng gói tiện lợi. Pallets đã ra đời nhằm giải quyết vấn đề này. Thế pallet là gì?

Trong bài viết này, bạn hãy cùng HL Shipping tìm hiểu thêm về nó và lợi ích khi sử dụng pallets mang lại nhé! HL Shipping là công ty vận tải biển chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng nội địa và quốc tế.

Pallet là gì?

Pallet là một công cụ dùng để cố định hàng hóa giúp việc đóng gói và chuyển hàng lên xe vận chuyển dễ dàng. Pallet được sử dụng rỗng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa.

pallet là gì
Sử dụng pallet giúp dễ dàng chuyển hàng hóa

Nó giúp cho việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa giữa các phương tiện dễ dàng. Palllet thường thấy bằng gỗ nhưng ngày nay bạn có thể thấy sự đa dạng: pallet sắt, pallet nhựa, pallet giấy…

Xem thêm: Các loại phí trong logistics vận tải đường biển

Pallet không chỉ đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc. Nó còn phải đảm bảo về độ bền chắc, chịu được tải trọng lớn.

Lợi ích khi sử dụng Pallet

Chắc hẳn bạn đã nắm Pallet là gì? Sau đây là một số lợi ích mang lại từ việc sử dụng pallet:

 • Hạn chế tối đa tình trạng vỡ hỏng hàng hóa
 • Đóng gói các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hoá giá trị cao
 • Hàng hóa cách mặt đất nên chống ẩm mốc từ đất
 • Mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển số lượng lớn (cả pallet)
 • Có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc nâng cả pallet vào container một cách nhanh chóng
 • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản một cách khoa học và cơ giới hóa
 • Phối hợp chặt chẽ với xe nâng máy, xe nâng tay giúp giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công, năng suất lao động tăng
 • Sử dụng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa hàng

Ngoài việc tiết kiệm không gian lưu trữ, pallet còn có thể tái sử dụng. Như pallet gỗ sau có thể tái chế thành bàn ghế, kệ gỗ pallet….

Dịch vụ đóng pallet là gì?

Dịch vụ đóng pallet hàng hóa là dịch vụ đóng hàng bằng một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa. Nó giúp việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng.

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và từng loại hàng hóa, sao cho tiết kiệm chi phí. Mà nó vẫn đảm bảo được chất lượng của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Phân loại pallet

Trên thị trường pallet hiện nay cũng rất nhiều màu sắc. Nhưng chỉ có 4 loại pallet được sử dụng chính: pallet nhựa, pallet sắt, pallet giấy, pallet gỗ.

Chúng ta có thể phân loại pallet theo các hình thái sau:

Phân loại pallet dựa trên thiết kế và công năng:

 • Pallet 1 mặt 2 chiều nâng
 • Pallet 2 mặt 2 chiều nâng
 • Pallet 1 mặt 4 chiều nâng
 • Pallet thiết kế đặc biệt dạng khóa chân,…

Pallet theo cấu tạo:

Mặt kín, mặt hở, mặt bông, mặt lưới, chân cốc, 2 mặt, 1 mặt, 2 đường nâng, 4 đường nâng,…

Pallet theo mục đích sử dụng:

Pallet xuất khẩu, pallet cũ, pallet đã qua sử dụng, pallet thanh lý, pallet cho xe nâng,…

Pallet theo tải trọng:

Pallet tải trọng nhẹ, pallet tải trọng vừa, pallet tải trọng nặng và pallet tải trọng rất nặng.

Tùy theo thiết kế mà tải trọng của pallet dao động trong khoảng từ 300 đến 2000 kg.

Pallet phân loại theo chất liệu

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được pallet là gì rồi đúng không nào! Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm các loại pallet phân theo chất liệu.

1/Pallet sắt: 

Pallet sắt gặp nhược điểm là giá thành cao nên chỉ được sản xuất theo số lượng hạn chế, tùy vào yêu cầu của người mua. Pallet sắt được dùng cho các loại hàng hóa nặng như gạch, đá, sắt thép…

2/Pallet giấy: 

Pallet giấy là loại có giá thành cao nhất trong 4 loại bởi nó được sản xuất từ loại giấy đặc biệt ép chặt với nhau bằng keo dưới tác động của áp lực lớn bởi vậy pallet giấy chịu tải trọng rất thấp, chỉ khoảng 200kg. Loại pallet này thường được dùng cho các loại hàng hóa cao cấp.

Xu hướng sử dụng pallet giấy ngày càng phổ biến

Được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao, thích hợp với hàng hóa có giá trị rất cao, yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp, trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet. Giá thành pallet giấy cao nhất so với các loại pallet cùng kích thước.

Pallet giấy không cần hun trùng, không cần xử lý mối mọt. Do vậy, nó luôn là sự lựa chọn mỗi khi đối mặt với hải quan. Nhờ vậy, thời gian thông quan được giảm thiểu và tiết kiệm hơn.

Pallet giấy không làm theo khuôn nên hoàn toàn phù hợp với mọi loại kích thước hàng hóa. Pallet giấy được chia theo cấu trúc của nó: Pallet giấy 3 chân, 9 chân, giấy tổ ong, giấy đặc biệt,… Mỗi loại có thiết kế riêng, song loại nào cũng chắc chắn và phù hợp mọi ngành nghề.

3/Pallet gỗ: 

Pallet gỗ thường được sản xuất không hạn chế, sử dụng được cho nhiều loại hàng hóa, chắc chắn và có giá thành rẻ. Bởi vậy pallet gỗ thường là sự lựa chọn nếu doanh nghiệp nào chỉ cần sử dụng pallet 1 lần hoặc đối với hàng hóa xuất khẩu.

Là loại pallet phổ biến nhất do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ và là lựa chọn duy nhất cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng pallet một lần.

Pallet gỗ được sử dụng rộng rãi

Các kích thước của Pallet

Thông thường Pallet sẽ có các loại kích thước như sau (Dài x Rộng x Cao)

 • 1000mm x 1000mm x 135mm
 • 1100mm x 1100mm x 140mm
 • 1219mm x 1000mm x 140mm
 • 1200mm x 900mm x 135mm
 • 1100mm x 1100mm x 120mm
 • 1200mm x 1000mm x 150mm

Hướng dẫn đóng hàng pallet đúng quy cách

Xếp hàng pallet theo dạng cột

Với dạng cột luôn đảm bảo về độ vững chắc tối đa mỗi khi xếp chồng hàng hóa, nếu hàng hóa bên trong vững chắc, bạn có thể xếp theo kiểu dạng xếp gạch để tăng thêm độ ổn định.

Xếp hàng pallet không được nhô ra ngoài

Hàng hóa cần được vừa vặn vuông vức năm gọn trong pallet, không được nhô ra ngoài, Fago Logistics chấp nhận những pallet nhô ra ngoài nhưng bởi chúng có thể bị hư hỏng dễ dàng hoặc cũng có thể làm hư hỏng những lo hàng khác nên chúng tôi luôn khuyến khích những lô hàng vừa vặn với pallet.

dịch vụ hải quan

Giữ bằng phẳng trong pallet

Bề mặt ở trên cùng bằng phẳng luôn giúp cho hàng hóa giữa chắc và có thể xếp chồng lên nhau, những pallet không thể xếp chồng lên nhau và sẽ được tính thêm phụ phí.

+ Quấn hoặc bộc chặt pallet: sử dụng dây buộc hoặc quấn để giữ cho kiện hàng luôn ở vị trí trên pallet, nên quấn cả pallet.

+ Dán nhãn rõ ràng: những pallet đều được xếp chồng lên nhau để vận chuyển, bởi vậy chúng cần phải dán nhãn ở bên cạnh, không gián ở bên trên.

Trên đây là cách đóng hàng pallet đảm bảo an toàn, tránh bị hư hỏng cho lô hàng trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đang cần tìm đến đơn vị chuyên đóng hàng pallet hãy liên hệ ngay tới Fago Logistics để được tư vấn tốt nhất.

Những đối tượng doanh nghiệp nào thì nên sử dụng Pallet?

Hiện nay, việc lựa chọn và sử dụng các dòng pallet trên thị trường vẫn chưa được phổ biến do nhu cầu sử dụng chưa cao và các đơn vị có thể lựa chọn pallet cần phải có một khoản tài chính khá lớn. Cũng tùy thuộc vào từng ngành nghề mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn nên hay không nên sử dụng pallet.

Do pallet có nhiệm vụ chính là dùng để cố định hàng hóa, giúp cho việc bốc xếp và vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Chính vì thế mà để biết được đơn vị nào nên sử dụng pallet thì chúng ta cần quan tâm đến đơn vị đó cung cấp các mặt hàng gì? có phải thường xuyên di chuyển không? cách bảo quản mặt hàng đó như thế nào?

Một số doanh nghiệp nên sử dụng pallet, đó là:

Các công ty, nhà máy sản xuất:

Các mặt hàng sản xuất ra thường phải di chuyển khá nhiều, đặc biệt là các đồ dùng có trọng lượng lớn, và không chắc chắn,.. thì nên sử dụng pallet nhựa hoặc pallet gỗ nhằm đảm bảo được khả năng chịu lực.

pallet được sử dụng trong kho vận

Đối với các doanh nghiệp sản xuất đồ gốm, sứ, thủy tinh, đồ mỹ nghệ, đồ nội thất thì nên sử dụng pallet giấy. Vì nó có tính đàn hồi, giúp hạn chế các góc cạnh gây biến dạng, trầy xước sản phẩm bên trong.

Các công ty chuyên xuất nhập khẩu:

Thông thường các mặt hàng xuất nhập khẩu với số lượng lớn thì chúng ta cần lựa chọn các loại pallet gỗ hoặc pallet nhựa để cố định, bảo quản và bốc xếp hàng hóa 1 cách chuyên nghiệp hơn. Giúp tránh được sự hư hỏng, đổ vỡ và còn giúp tiết kiệm được chi phí nhân công bốc xếp, chi phí vận chuyển.

Các công ty logistics:

Các công ty logistics cung cấp các dịch vụ liên quan đến kho bãi và vận tải rất cần sử dụng pallet trong việc bảo quản hàng hóa, giúp tránh các tác động từ bên ngoài lên sản phẩm như là thời tiết, va đập, nước biển (vận chuyển bằng đường biển), chống ẩm mốc từ đất,…

Các doanh nghiệp buôn bán, hay phải thay đổi, di chuyển: 

Điển hình là các siêu thị, tiệm tạp hóa, cửa hàng bán lẻ,…Họ nên sử dụng pallet giấy bởi vì tính chất nhẹ, bền, và có thể phát huy tối đa tính cơ động của chúng. Pallet gỗ cũng thường được sử dụng.

Trên đây là một số đối tượng mà chúng tôi nghĩ là nên có sự cải tiến và sử dụng đến các loại pallet nhằm tránh được các vấn đề về chi phí nhân công, hư hỏng hàng hóa, không thể tối ưu được hiệu quả công việc cũng như đảm bảo an toàn khi di chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Một số công ty cung cấp Pallet nổi tiếng ở Việt Nam 

Để giúp các bạn có thêm thông tin về đơn vị cung cấp pallet. HL Shipping xin giới thiệu các đơn vị cung cấp pallet uy tín. Đây là danh sách đề xuất mang tính chủ quan nên chỉ để tham khảo:

1/Công ty Dolav Plastic Việt Nam

Công ty chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các loại pallet siêu thông minh, đa dụng. Tất cả được nhập từ công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới Dolav Plastic của người Do Thái ở Israel.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ chí Minh
 • Điện thoại: 028 3848 9277
 • Email: info@global-vietnam.vn
 • Web: https://dolav.vn/

 2/Công ty sản xuất sản phẩm pallet nhựa Đại Đồng Tiến

Công ty Đại Đồng Tiến được thành lập từ năm 1983, công ty luôn nghiên cứu sản xuất các sản phẩm nhựa hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đến nay, công ty nhựa này đã đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm ưu việt, sản phẩm được phân bổ trên khắp các thị trường Việt Nam.

Những sản phẩm của Đại Đồng Tiến đáp ứng sự đa dạng, phong phú về mẫu mã bám sát thị hiếu, đảm bảo giá cả cạnh tranh và chất lượng rất tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 216 Tân Thành, P.15, Q.5, TP. HCM
 • Điện thoại: 0906 600 183
 • Web: https://www.daidongtien.com.vn/vi/pallet-nhua.html 

3/Công ty TNHH bao bì Việt Tín Phát 

Công ty TNHH Bao bì Việt Tín Phát được thành lập năm 2015, Nhà máy 1 được đặt tại Huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và nhà máy 2 được đặt tại KCN Kim Huy, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương với diện tích 12.000 m2.

Máy móc thiết bị được trang bị để sản xuất các loại sản phẩm giấy, bao bì carton, pallet giấy, thanh V,… thuộc nhiều ngành như điện tử, nội thất, nông sản, dệt may,…

Với phương châm hoạt động mang lại sự hài lòng và thỏa mãn cao nhất cho bạn hàng, qua nhiều năm hoạt động công ty đã có nhiều khách hàng như MN tech, SKC Vina, Glimex, Bonfigiloli, Shinwa Vina,…

Hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001:2015

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà xưởng số 02, đường H2, lô CN6, khu công nghiệp Kim Huy, Phường Phú Tân, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0937 353 479
 • Web: vtppack.com

Tổng kết

Trên đây là các thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp câu hỏi pallet là gì. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên đánh giá và chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé.


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

5 1 đánh giá
Article Rating
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ