News

Home >> News >> Thủ tục nhập khẩu đồng hồ nhiệt độ theo quy định mới

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ nhiệt độ theo quy định mới

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ nhiệt độ hiện nay như thế nào? Điều kiện nhập khẩu, quy định thuế ra sao? HL Shipping mời các bạn cùng tìm hiểu các quy trình thủ tục nhập khẩu qua bài viết dưới đây:

Đồng hồ nhiệt độ là gì?

Đồng hồ nhiệt độ là gì?

Đồng hồ nhiệt độ là một thiết bị đo nhiệt độ để đo và hiển thị nhiệt độ của một vật thể hoặc môi trường nào đó. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng y tế, khoa học, công nghiệp và gia đình để giám sát và kiểm soát nhiệt độ. Các loại đồng hồ nhiệt độ phổ biến bao gồm kính nhiệt, nhiệt kế điện tử và cảm biến nhiệt.

Mã HS và biểu thuế nhập khẩu đồng hồ nhiệt độ

Điều đầu tiên khi thực hiện nhập khẩu bất kỳ hàng hóa nào là cần xác định mã HS code sản phẩm đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định được chính sách, thủ tục nhập khẩu liên quan. Đối với mặt hàng đồng hồ nhiệt có mã HS 90251919:

Hiện có 2 loại thuế đối với việc nhập khẩu đồng hồ. 2 loại thuế bắt buộc đó là thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế nhập khẩu hàng hóa. Cụ thể:

  • Thuế giá trị gia tăng của đồng hồ nhiệt là 10%.
  • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng đồng hồ nhiệt là 0%

Nếu bạn nhập khẩu từ quốc gia có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Bạn có thể sẽ nhận được mức thuế ưu đãi đặc biệt. Để nhận được mức thuế suất ưu đãi, bạn cần có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu đồng hồ treo tường cực chi tiết từ A-Z

Thủ tục hải quan nhập khẩu mặt hàng đồng hồ nhiệt độ

Theo quy định hiện hành, đồng hồ nhiệt không phải là hàng hóa cấm nhập khẩu. Bạn có thể làm thủ tục để nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam theo đúng quy định.

Thủ tục hải quan nhập khẩu đồng hồ nhiệt độ sẽ thực hiện theo đúng khoản 5 điều 1 trong Thông tư 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Hồ sơ thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu đồng hồ nhiệt độ bao gồm:

Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin trên tờ khai hải quan. Hệ thống sẽ tự động cấp số nếu toàn bộ thông tin đã chính xác và đầy đủ. Từ đó, hàng hoá sẽ được phân luồng thành ba loại: luồng xanh, luồng vàng và luồng đỏ.

Nếu hàng hoá được phân vào luồng xanh, bạn cần in tờ khai và đóng thuế đầy đủ. Sau đó bạn có thể kéo hàng về kho bảo quản hoặc phân phối ra thị trường.

Nếu hàng hoá được phân vào luồng vàng, đơn vị Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ giấy của lô hàng. Cuối cùng, nếu hàng hoá thuộc luồng đỏ, nó sẽ bị kiểm hoá. Sau khi bạn đã nộp thuế có thể kéo hàng về kho bảo quản và phân phối ra thị trường.

Quy định thực hiện dán nhãn mác của đồng hồ nhiệt độ khi nhập khẩu về Việt Nam

Bất cứ một mặt hàng nào khi nhập khẩu về Việt Nam bắt buộc phải có đầy đủ nhãn mác của sản phẩm. Bởi nếu không đáp ứng điều kiện về nhãn mác sẽ bị xử phạt hành chính, lô hàng không được thông quan. Vì vậy, để tránh các rủi ro không đáng có thì nhãn mác của đồng hồ nhiệt độ khi nhập khẩu cần phải thể hiện đầy đủ nội dung sau đây:

  1. Tên hàng hóa;
  2. Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
  3. Xuất xứ hàng hóa;
  4. Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa.

Xem thêm: Contract logistics là gì? Hợp đồng dịch vụ logistics là gì

Dịch vụ vận chuyển, khai báo hải quan trọn gói của HL Shipping – Giải pháp hoàn hảo cho nhập khẩu đồng hồ đo nhiệt độ

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ vận chuyển, khai báo hải quan trọn gói để nhập khẩu đồng hồ đo nhiệt độ?

dịch vụ hải quan trọn gói

HL Shipping là một trong những công ty vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển, khai báo hải quan trọn gói cho các doanh nghiệp. Với kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc về quy trình nhập khẩu, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng một dịch vụ chất lượng và hiệu quả.

Dịch vụ vận chuyển, khai báo hải quan trọn gói của HL Shipping giúp cho quá trình nhập khẩu đồng hồ đo nhiệt độ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý toàn bộ thủ tục liên quan đến vận chuyển và khai báo hải quan, để bạn có thể tập trung vào việc kinh doanh và phát triển sản phẩm của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ vận chuyển, khai báo hải quan trọn gói cho nhập khẩu đồng hồ đo nhiệt độ. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu đồng hồ nhiệt độ theo quy định mới […]

GIVE US YOUR INFORMATION TO CONTACT