Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Break Bulk Là Gì? Điều cần biết về dịch vụ Break Bulk

Break Bulk Là Gì? Điều cần biết về dịch vụ Break Bulk

Nếu bạn là một chủ hàng hoặc đơn vị vận tải, có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Break Bulk. Nhưng bạn có biết đó là gì không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích khái niệm của Break Bulk, những ưu và nhược điểm của phương pháp vận chuyển này, cũng như sự khác biệt giữa Bulk Và Break Bulk.

Break Bulk Là Gì? Hàng Break Bulk là gì?

Break Bulk shipping hay còn gọi là vận chuyển hàng rời

Break Bulk shipping hay còn gọi là vận chuyển hàng rời, là phương pháp vận chuyển hàng hóa không đóng gói hoặc đóng gói nhưng không phù hợp để chở trên container. Nó thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải hoặc quá dài để được chứa trong một container hoặc trong khoang hàng trên tàu. Một số ví dụ thông thường của hàng Break Bulk bao gồm thép cuộn, máy móc công nghiệp, thiết bị dầu khí, và các sản phẩm nông sản như gạo, đậu phộng, vv.

Xem thêm: Cách tính quá tải container đúng và chuẩn nhất 

Với đặc tính của nó, vận chuyển hàng rời yêu cầu các phương tiện vận tải đặc biệt để vận chuyển. Những phương tiện này thường được thiết kế để chở các loại hàng hóa lớn và nặng, như tàu Break Bulk, Multi-Purpose hoặc General Cargo vessels.

Ưu nhược điểm Break Bulk shipping

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu Break bulk là gì ở trên. Tiếp theo, bạn hãy cùng HL Shipping tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại hình dịch vụ thuê tàu break bulk nhé!

Ưu điểm của Break Bulk shipping:

  • Khả năng vận chuyển các mặt hàng quá khổ, quá tải không phù hợp với container hoặc khoang hàng.
  • Vận chuyển các mặt hàng lớn từ A đến B thông qua một dịch vụ như vậy là một lợi ích lớn đối với nhiều chủ hàng.
  • Vận chuyển hàng hóa quá khổ mà không cần tháo dỡ để vận chuyển trên tàu.
  • Tiết kiệm thời gian tháo dỡ hàng hóa và chất lên tàu

Nhược điểm của Break Bulk shipping:

  • Chi phí vận chuyển thường cao hơn so với các phương pháp vận chuyển khác.
  • Thời gian xếp dỡ hàng hóa có thể lâu hơn do yêu cầu công việc chăm chỉ và kỹ thuật cao hơn trong quá trình xếp dỡ hàng hóa.
  • Tàu Break Bulk thường có diện tích lưu kho hạn chế, do đó không thể chứa được số lượng hàng lớn như tàu đóng container.

Lợi ích của Break Bulk shipping

Lợi ích của Break Bulk shipping

Nếu bạn là chủ hàng hoặc đơn vị vận tải, Break Bulk shipping có thể là giải pháp tuyệt vời để vận chuyển các mặt hàng quá khổ, quá tải hoặc không thể đóng gói được vào container. Một số lợi ích của Break Bulk shipping bao gồm:

  • Khả năng chuyên chở các loại hàng hóa lớn, nặng và quá khổ mà không cần tháo dỡ.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng rời giúp tiết kiệm thời gian trong việc tháo dỡ hàng hóa và chất lên tàu.
  • Hàng hóa sẽ được vận chuyển an toàn và đảm bả tính bằng những phương tiện vận tải đặc biệt được thiết kế để chứa hàng hóa lớn và nặng.

Ngoài ra, Break Bulk shipping cũng giúp chủ hàng tiết kiệm chi phí khi không cần phải mua hoặc thuê container để đóng gói hàng hóa. Thay vào đó, hàng hóa sẽ được xếp và đóng gói trên tàu hoặc các phương tiện vận tải khác để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: BO, SO, SI là gì và tầm quan trọng của BO trong nghiệp vụ vận chuyển container

Sự Khác Biệt Giữa Bulk Và Break Bulk

Bulk shipping thường được sử dụng để chỉ việc vận chuyển hàng hóa dạng số lượng lớn, giống nhau và không đóng gói. Các loại hàng Bulk thường gồm các nguyên liệu như than, xỉ thép, khoáng sản, vv.

Sự Khác Biệt Giữa Bulk Và Break Bulk

Trong khi đó, Break Bulk shipping là phương pháp vận chuyển hàng hóa không đóng gói hoặc không phù hợp để chở trên container. Các loại hàng Break Bulk có thể là các máy móc công nghiệp, thiết bị dầu khí, và các sản phẩm nông sản như gạo, đậu phộng, vv.

Xem thêm: Giá Cước Vận Chuyển Container Đường Bộ Nội Địa Mới

Về cơ bản, Bulk shipping và Break Bulk shipping đều là phương pháp vận chuyển hàng hóa lớn và nặng. Tuy nhiên, Bulk shipping thường được sử dụng cho những loại hàng hóa đơn giản và không phức tạp, còn Break Bulk shipping lại được sử dụng cho những loại hàng hóa có kích thước và hình dáng đa dạng.

Kết Luận

Với những mặt tính ưu và nhược điểm của mình, Break Bulk shipping là một phương pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả để vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải hoặc không thể đóng gói được vào container. Ngoài ra, sự khác biệt giữa Bulk Và Break Bulk cũng rõ ràng, cho thấy Break Bulk shipping là sự lựa chọn tốt hơn khi vận chuyển các loại hàng hóa phức tạp và đa dạng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về xuất nhập khẩu và các phương pháp vận chuyển hàng hóa, hãy tìm đến những nguồn thông tin uy tín và chuyên nghiệp để có được kiến thức và kinh nghiệm cần thiết.


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ