Tin Trong Ngành

Home >> Tin Tức >> Tin Trong Ngành >> Các loại container, kích thước container 40 feet

Các loại container, kích thước container 40 feet

Sự ra đời của vận chuyển container đã mang đến việc thay đổi năng lực vận chuyển. Từ đó nó đã tạo thêm sự phát triển cho ngành xuất nhập khẩu. Trong phạm vi bài viết này, HLshipping sẽ cùng bạn tìm hiểu Container là gì và các loại container chuyên dụng hiện nay.

Container là gì?

Theo định nghĩa của hiệp hội vận tải quốc tế thì container là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức. Nó sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp vận chuyển dễ dàng trên tàu, toa xe lửa, xe tải chuyên dụng. các loại container

Chiếc container đầu tiên trên thế giới được ra đời  vào năm 1930 do Malcolm McLean phát minh nhưng mãi đến những năm 50 thì mới thực sự được dùng phổ biến. Xe tải container thửa sơ khai là những chiếc thùng dạng hộp cỡ lớn để chứa nhiều thùng, kiện hàng hóa xếp chồng lên nhau. Đầu tiên là vạn chuyển trên các tàu viễn dương, trên phà và các tàu hộp. Những thùng hộp này có thể tách rời khỏi phương tiện tàu hoặc xe để xếp vào kho hàng dễ dàng hóa. Càng về sau, chất lượng và thiết kế của container càng được nâng lên rõ rệt.
Các chuyên gia nhận định, sự ra đời của Container được xem là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng vận tải thế giới, điều này đã góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Ngày nay, có đến hơn 90% hàng hóa trên thế giới được đóng trong các container và được xếp lên các tàu chuyên chở. Hơn 200 triệu container được chuyên chở hàng năm. Container có thể sử dụng trong nhiều loại hình giao thông như đường sắt, đường bộ, đường biển.

Các loại container chuyên dụng hiện nay

Các loại container được chia làm hai nhóm chính: nhóm tiêu chuẩn và nhóm cont không theo tiêu chuẩn ISO. Loại không theo tiêu chuẩn ISO thường là loại container hoán cải từ container tiêu chuẩn để chuyên chở một số loại hàng hóa nào đó và thường không được sử dụng rộng rãi. Vì nó không được chuẩn hóa như cont 40 mở bửng, mở nóc; mở hông để chở bia, nước giải khát,…

 • Container khô
 • Container hàng rời
 • Container chuyên dụng
 • Container lạnh
 • Container mở nóc ( opentop )
 • Container mặt bằng
 • Container bồn

1. Container khô (General purpose container)

Container bách hóa thường được sử dụng để chở hàng khô, nên còn được gọi là container khô (dry container, viết tắt là 20’DC hay 40’DC, 40HC). Loại container này được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển.

2. Container hàng rời (Bulk container)

Là loại container cho phép xếp hàng rời khô (xi măng, ngũ cốc, quặng…) bằng cách chuyển từ trên xuống qua miệng (loading hatch). Và bốc hàng dưới đáy hoặc bên cạnh (discharge hatch). Loại cont hàng rời có hình dáng bên ngoài gần giống với cont bách hóa, trừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng.

container hàng rời

3. Container hoán cải (Named cargo containers)

Là loại thiết kế đặc thù chuyên để chở một loại hàng nào đó như nước giải khát, ô tô, xe máy

 • Container chở nước giải khát được gia công hoán cải từ container khô 40 feet. Nó cắt bỏ 02 vách thép thay bằng bạt đóng mở di động. Kèm hệ thống tăng cứng nóc, cont thiết kế như vậy sẽ làm giảm thời gian đóng và xuống hàng.
 • Container chở hàng rời, máy móc vượt quá kích thước lọt lòng của container.  Loại container này thường được mở bửng hai bên vách để xuống hàng nhanh khi chở hàng rời, mở nóc để nhập hàng rời từ phía trên container.

4. Container lạnh (Reefer container)

Container lạnh được thiết kế để làm kho lạnh, xe đông lạnh vận chuyển hàng hóa yêu cầu nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với loại hàng hóa. Container lạnh thường có hai loại là cont lạnh nhôm và lạnh sắt. Tên gọi của nó theo vật liệu bề ngoài của container lạnh là nhôm, sắt. Vì sự khắc nghiệt của nhiệt độ bên trong cont nên lớp bên trong cont được làm bằng inox.

5. Container mở nóc (Opentop container)

Container mở nóc được thiết kế thuận tiện cho việc bóc dỡ hàng hóa qua nóc container. Sau khi đóng hàng, nóc container sẽ được phủ bạt để tránh mưa gió ảnh hưởng tới hàng hóa. Loại cont này chuyên dùng vận chuyển máy móc thiết bị.Opentop container

6. Container mặt phẳng (Plat rack container)

Được thiết kế không vách, không mái mà chỉ có sàn là mặt bằng vững chắc.  Nó được chuyên dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc thiết bị, sắt thép…Loại cont này có loại có vách hai đầu (mặt trước và sau). Điểm đặc biệt là vách này có thể cố định, gập xuống, hoặc có thể tháo rời. Hiện nay có loại romooc sàn cũng có chức năng gần giống như container flat rack này.Container mặt phẳng (Plat rack container)

7. Container bồn (Tank container)

Các loại container bồn về cơ bản gồm một khung chuẩn ISO 20 feet, 40 feet. Trong đó gắn một bồn chứa, dùng để chở hàng lỏng như rượu, hóa chất, thực phẩm… Hàng được rót vào qua miệng bồn (manhole) phía trên mái container. Khi xuống hàng rút ra qua van xả (Outlet valve) nhờ tác dụng của trọng lực hoặc rút ra bằng bơm.container bồn

Trên thức tế, tùy theo mục đích sử dụng, người ta còn phân loại container theo kích thước (20′; 40’…), theo vật liệu chế tạo (nhôm, thép…).

Kích thước cont (container) 20 feet

Container khô 20 feet  là loại container có kích thước thùng trung bình trong tất cả các loại container. Với kích thước vừa phải, container 20 feet được sử dụng rất linh hoạt với nhiều hoạt động con người. Container khô 20 feet cũng là cont đầu tiên.

Cont 20 có cấu trúc hình hộp chữ nhật với 6 mặt được gắn kết bằng khung thép với nhau. Gồm cấu kiện: khung đà/trụ, đà đáy, mặt sàn, nóc, vách đứng bộ cửa đóng mở và hệ thống gù chịu lực tại các góc container.

Container 20 feet có kích thước cụ thể là: dài 6,058m, rộng 2,438m, cao 2,591m. Cũng có cont dài là 5.905m, rộng 2,350m, chiều cao 2,381m với trọng lượng chỉ 2,25 tấn. Kích thước cửa rộng 2,336m, cao 2,291m tạo điều kiện di chuyển hàng hóa thuận lợi.

Ngoài ra, thể tích container 20 feet có thể chứa được tới 21,75 tấn hàng hóa với tổng thể tích 33m3.

Ưu điểm Container 20 feet

 • Có kích thước vừa phải, tiện dụng linh hoạt
 • Có độ bền rất cao, thời gian sử dụng lâu dài
 • Có tính cách sáng, cách nước cực tốt
 • Mức độ hiện đại và cơ giới hóa cao:
 • Có khả năng tái sử dụng cao

Ứng dụng container khô 20 feet

 • Làm kho chứa hàng
 • Làm kho hàng di động
 • Công cụ dùng trong chuyên chở hàng hóa
 • Vật liệu sử dụng nhiều  trong thiết kế, xây dựng các công trình tiện ích: văn phòng, nhà ở, nhà vệ sinh di động, gian hàng, kiot,….

Container 20 feet nặng bao nhiêu

Container 20 feet có kích thước bên ngoài cụ thể là: chiều dài 6,058 m, chiều rộng 2,438 m, chiều cao 2,591 m; các kích thước bên trong với chiều dài là 5.905 m, chiều rộng 2,350 m, chiều cao 2,381 m với trọng lượng chỉ 2,25 tấn.
 • Trọng lượng: 2.250 kg
 • Trọng tải: 21.750 kg
 • Dài – rộng – cao (trong): 5.905 – 2.350 – 2.381
 • Dài – rộng – cao (ngoài): 6.058 – 2.438 – 2.591

Kích thước container (cont) 40 feet

Container 48 feet là loại container có kích thước thùng chứa lớn nhất. Chúng là mẫu container được sử dụng với những doanh nghiệp có khối lượng hàng hóa rất lớn.

Container 48 feet có cấu trúc hình hộp chữ nhật 6 mặt được gắn kết với nhau bằng khung thép. Container khô 48 feet bao gồm: khung đà/trụ, đà đáy, mặt sàn, nóc, vách đứng bộ cửa đóng mở. Và hệ thống gù chịu lực tại các góc container.

Container 48 feet có kích thước bên ngoài cụ thể là: chiều dài 12,192m, chiều rộng 2,438m, chiều cao 2,591m. Chiều dài là 12,039m, chiều rộng 2,350m, chiều cao 2,381m với trọng lượng  3,7 tấn. Cửa rộng 2,336m, cao 2,291m giúp việc di chuyển hàng hóa tiện lợi hơn.

Ngoài ra, thể tích cont 48 feet có thể chứa được tới 26,53 tấn hàng hóa với tổng thể tích 67m3.

Ưu điểm Container khô 48 feet

 • Có kích thước rất lớn, sức chứa hàng hóa lớn nhất so với các container thông thường.
 • Có độ bền rất cao, thời gian sử dụng lâu dài
 • Có tính cách sáng, cách nước cực tốt
 • Mức độ hiện đại và cơ giới hóa cao:
 • Có khả năng tái sử dụng cao
 • Là mẫu container được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng container khô 48 feet

 • Được sử dụng phổ biến trong chuyên chở hàng hóa
 • Làm kho chứa hàng
 • Làm kho hàng di động
 • Sử dụng nhiều trong thiết kế, xây dựng các công trình tiện ích: văn phòng, nhà ở, nhà vệ sinh di động, gian hàng, kiot,….

Kết luận

Với những chia sẻ từ các thông tin tổng hợp được, HLshipping hy vọng giúp bạn có thêm các kiến thức hữu ích trong ngành logistics.


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách.

Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa… thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Phone: +84 28 39956117

Email: info@hlshipping.com

FanpageFb/hlshipping.com.vn

Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

9 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] bồn gồm 1 khung chuẩn ISO 20 feet bồn, 40 feet còn lại bên trong thì gắn với một bồn chứa dùng để chứa các loại chất […]

[…] Xem thêm: Các loại container, kích thước container 40 feet […]

[…] tàu thu từ chủ hàng, forwarder bảo đảm cho việc duy trì tình trạng tốt nhất container của hàng tàu. Đây là khoản phí bắt buộc khi thuê cont. Khoản phí này nằm ngoài […]

[…] Tên hàng, số kgs, số lượng container, loại container […]

[…] nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Điều này áp dụng cho cả hàng đóng nguyên container (FCL), hàng ghép container (LCL), hay hàng Air. Đồng thời, bạn sẽ chủ động kiểm […]

[…] Có thể bạn quan tâm: Các loại container, kích thước container 40 feet […]

[…] với cùng kỳ năm ngoái lên gần nửa nghìn tỷ TEU, theo bảng xếp hạng 50 cảng container hàng đầu năm 2018 của […]

[…] 0h ngày 1/4, mức thấp nhất 15.000 đồng mỗi tấn, cao nhất 4,4 triệu đồng với container 40 […]

[…] Xem thêm: Các loại container, kích thước container 40 feet […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ