Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu máy khoan đá thủy lực

Thủ tục nhập khẩu máy khoan đá thủy lực

Quá trình hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy khoan đá có khó không? Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu qua bài giới thiệu của HL Shipping dưới đây nhé!

Máy khoan khai thác đá là máy gì

Máy khoan khai thác đá là loại máy khoan được thiết kế với mũi khoan đủ cứng và bộ máy đầy đủ lực để khoan được đá. Nó khoan các lỗ thông hơi trên các khối đá để đặt vật liệu nổ để vụ nổ các tảng đá để hoàn thành việc khai thác đá hoặc bằng đá khác. Khoan đá cũng có thể được sử dụng như một cầu dao để phá vỡ các lớp cứng như bê tông.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy ép gỗ mới nhất 2023

Cơ sở pháp lý nhập khẩu máy khoan đá thủy lực

Theo quy định hiện hành, việc nhập khẩu máy khoan đá không thuộc danh mục hàng cấm. Bạn có thể tiến hành các thủ tục nhập khẩu máy khoan đá thủy lực như các hàng hóa khác. Căn cứ pháp lý:

Cơ sở pháp lý nhập khẩu máy khoan đá thủy lực
 • Thông tư 23/2015/TT-BKHCN nhập khẩu máy móc thiết bị dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.
 • Nghị định số 187/2013/NĐ-CP và Nghị định 69/2018/NĐ-CP về thi hành Luật thương mại và Luật quản lý ngoại thương.

Mã HS máy khoan đá thủy lực và thuế xuất nhập khẩu

Việc đầu tiên khi nhập khẩu bất kỳ loại hàng hóa nào là cần xác định được mã HS code sản phẩm đó. Điều này giúp bạn biết được các quy định chính sách, thuế nhập khẩu máy khoan đá chính xác.

Máy khoan đá có HS thuộc chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi,, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng. Mã HS máy khoan đá thủy lực có mã là 84671100.

Thuế nhập khẩu máy khoan đá

Tại Việt Nam, các mặt hàng nhập khẩu đều phải chịu thuế nhập khẩu. Thuế nhập khẩu được tính dựa trên giá trị hàng hóa được khai báo tại cửa khẩu và tỷ lệ thuế suất được quy định theo luật thuế nhập khẩu của Việt Nam.

Đối với máy khoan đá, thuế NK tại Việt Nam hiện tại là 5%.  Thuế VAT của máy khoan đá là 10%. Thuế suất NK ưu đãi của máy khoan đá hiện hành là 0%. Để nhận được thuế nhập khẩu đặc biệt, bạn cần có chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O).

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy khoan khai thác đá

thủ tục hải quan nhập khẩu máy khai thác đá

Theo quy định về nhập khẩu hàng hóa, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu máy khoan khai thác đá

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing List
 • Bill of lading
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Nộp hồ sơ và làm các thủ tục hải quan

Hiện nay, doanh nghiệp có thể khai báo hải quan nhập khẩu máy khoan đá qua hồ sơ điện tử rất thuận tiện. Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan hải quan sẽ kiểm tra và tiến hàng phân luồng tờ khai. Doanh nghiệp phải hoàn tất các loại phí liên quan để hàng hóa được thông quan.

Thông quan và đưa hàng về kho bảo quản

Khi đã thông quan hải quan, bạn có thể thực hiện việc vận chuyển máy khoan đá về kho. Hãy gọi HL Shipping nếu bạn cần đối tác vận chuyển tin cậy.

Xem thêm: Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói-Không phát sinh ngoài báo giá

Lưu khi làm thủ tục nhập khẩu máy khai thác đá

Doanh nghiệp nhập khẩu phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan. Cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin về thủ tục, có căn cứ pháp lý rõ ràng, phù hợp với quy định của hải quan.

Ngoài ra, cần tuân thủ các quy định về nhãn mác hàng hóa:

 • Tên hàng hóa;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
 • Xuất xứ hàng hóa;
 • Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Tạm kết

Trên đây là nội dung thủ tục nhập khẩu máy khoan đá thủy lựcHL Shipping muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, nội dụng bài viết cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ về pháp lý và các vấn đề liên quan nhập khẩu hãy gọi ngay HL Shipping nhé!


Về Chúng Tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Phone: +84 28 39956117 
 • Email: info@hlshipping.com
 • FanpageFb/hlshipping.com.vn
0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy khoan đá thủy lực […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ