Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu kem chống nắng 2022

Thủ tục nhập khẩu kem chống nắng 2022

Bạn đang tìm thông tin hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu kem chống nắng? Bạn không rõ pháp lý và quy trình thực hiện như thế nào để được thông quan nhanh chóng? Hãy gọi ngay HL Shipping để được tư vấn hoặc bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn công bố kem chống nắng khi làm thủ tục nhập khẩu

hướng dẫn công bố mỹ phẩm khi làm thủ tục nhập khẩu kem chống nắng

Để hoàn thiện hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu kem chống nắng, cùng với đó là quá trình thông quan hàng hóa dễ dàng. Bạn sẽ cần làm công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT trước khi nhập kem chống nắng vào Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nước hoa mới nhất

Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày công bố được cấp. Bạn hãy tham khảo mẫu công bố kem chống nắng dưới đây:

Thời gian công bố kem chống nắng là bao lâu?

Trung bình thời gian thực hiện công bố kem chống nắng là từ 15 ngày đến 20 ngày. Nếu có nhiều thông tin và vấn đề phát sinh khi công bố thì mất khoảng 1, 5 tháng.

Mã HS của kem chống nắng

Trong xuất nhập khẩu hàng hóa, việc đầu tiên cần thực hiện là xác định mã HS hàng hóa đó. Cụ thể sản phẩm chúng ta đang tìm hiểu trong bài viết này là kem chống nắng.

Xem thêm: Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói-Không phát sinh ngoài báo giá

Việc xác định chính xác mã HS sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Mà quan trọng hơn hết, mã HS giúp bạn xác định các chính sách nhập khẩu và thuế nhập khẩu cho hàng hóa đó.

mã hs kem chống nắng

Kem chống nắng thuộc chương 3304 : Tinh dầu và các chất tựa nhựa; nước hoa, mỹ phẩm hoặc các chế phẩm dùng cho vệ sinh. 

Mã HSMô Tả Thuế NK Ưu đãi
3304Mỹ phẩm hoặc các chế phẩm để trang điểm và các chế phẩm dưỡng da (trừ dược phẩm), kể cả các chế phẩm chống nắng hoặc bắt nắng; các chế phẩm dùng cho móng tay hoặc móng chân.
33049930Kem và dung dịch (lotion) bôi mặt hoặc bôi da khác 18%

Kem chống nắng có được nhập vào Việt Nam không?

Theo quy định hiện hành, kem chống nắng không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Quy định chính sách thủ tục nhập khẩu kem chống nắng

Nhập khẩu mặt hàng kem chống nắng cần giấy phép gì? Kem chống nắng là mỹ phẩm, thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Khi nhập khẩu kem chống nắng từ nước ngoài vào Việt Nam thì cần thực hiện làm công bố mỹ phẩm.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu sữa tắm mới nhất

Công bố kem chống nắng:  

Kem chống nắng là sản phẩm được xếp vào hàng mỹ phẩm nên việc phải công bố kem chống nắng trước khi được lưu hành. Quá trình công bố kem chống nắng này có thể mất từ 15 – 45 ngày.

Khai báo hải quan:

Những giấy tờ cần thiết trong thủ tục nhập khẩu và khai hải quan khi cần nhập khẩu kem chống nắng về thị tường Việt Nam:

  1. Tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu
  2. Hóa đơn thương mại (Commecial Invoice)
  3. Vận đơn (B/L – Bill of Lading)
  4. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu còn hiệu lực
  5. Tờ khai trị giá
  6. Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( C/O – Certificate of Origin) (Nếu có)
  7. Hợp đồng ủy thác nhập khẩu (nếu ủy thác cho đơn vị khác tiến hành nhập khẩu).

Các loại thuế khi nhập khẩu kem chống nắng

Khi nhập khẩu kem chống nắng về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT)

Các loại thuế khi nhập khẩu kem chống nắng

Thuế VAT của kem chống nắng là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của kem chống nắng hiện hành là 18%.

Trong trường hợp kem chống nắng được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra.

Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia. Vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Chọn đơn vị làm thủ tục nhập khẩu, vận chuyển uy tín

HL Shipping là công ty giao nhận vận tải hàng hóa trên toàn thế giới có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận tải chuyên dụng, phục vụ cho rất nhiều khách hàng nổi tiếng trên thị trường thương mại quốc tế. Hệ thống quản lý và vận hành của chúng tôi rất linh hoạt, nhanh nhẹn và đáp ứng cao với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển đường sắt door to door Bắc Nam giá rẻ

Đội ngũ của chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành này. Nó cho phép chúng tôi khám phá mọi con đường để tạo điều kiện xử lý tốt nhất và hiệu quả nhất đối với hàng hóa của bạn một cách chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng đặc biệt. HL Shipping tự hào cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, hướng đến khách hàng và hiệu quả về chi phí để đáp ứng tất cả các nhu cầu vận chuyển của bạn.

Tại HL Shipping, chúng tôi chỉ tập trung vào giải pháp tốt nhất để vận chuyển hàng hóa của bạn đến và đi từ bất kỳ điểm nào trên thế giới. Dịch vụ vận chuyển của chúng tôi bao gồm đánh giá toàn diện về tất cả các chi phí và đảm bảo giao hàng đúng hạn cho từng phân khúc. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin và hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu kem chống nắng. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về thủ tục hải quan hãy gọi ngay hotline 0903.309.909 để được tư vấn nhé!


HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu kem chống nắng 2022 […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ