Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Giấy phép kiểm dịch thực vật

Giấy phép kiểm dịch thực vật

 

Với nền nông nghiệp là thế mạnh hằng năm. Chúng ta đã xuất khẩu đi nước bạn hàng trăm tấn củ. Đặc biệt để có thể xuất khẩu với các thị trường khó tính, khắt khe và nghiêm ngặt. Để bảo vệ nền nông nghiệp nước nhà tránh khỏi các loại sâu, bệnh hại ngoại lai. Ta cần một công cụ chứng minh nguồn gốc cũng như nông sản đã trải qua sự kiểm định, công cụ đó gọi là giấy phép kiểm dịch thực vật.giấy phép kiểm dịch thực vật

Giấy phép kiểm dịch thực vật được hiểu như thế nào mới chính xác?

Kiểm dịch thực vật là một hoạt động cần thiết của Nhà nước để phòng ngừa các loại sâu bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây lan cao. Bởi nó ảnh hưởng đến nền nông nghiệp nước nhập vào đến từ các loại rau, củ, quả.

Về cơ bản những loại hàng hóa có nguồn gốc từ thực vật trước khi được đưa vào thị trường tiêu thụ đều phải kiểm dịch. Nếu không trải qua quá trình này, các mầm bệnh sâu bọ nhập vào có thể phá hủy mùa màng tại nước nhập. Thế nên việc này rất được nghiêm túc thực hiện và nghiêm ngặt.

Giấy phép kiểm dịch thực vật chính xác do cơ quan nào ban hành?

Giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp cho những đơn vị có nguyện vọng muốn xuất khẩu hàng hóa nông nghiệp đến các nước khác. Vì là công việc then chốt trong việc ngăn chặn các loại sâu bệnh hại lây lan. Thế nên quá trình xin được cấp phép kiểm dịch cũng trải qua nhiều bước rõ ràng và nghiêm ngặt.

  • Bước 1: Cá nhân hoặc tổ chức nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan kiểm dịch thực vật.
  • Bước 2: Cơ quan kiểm dịch kiểm tra sự hợp lệ và tính đầy đủ của bộ hồ sơ được gửi từ các cá nhân hoặc tổ chức
  • Bước 3: Cơ quan kiểm dịch tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm.
  • Bước 4: Sau thời gian kiểm tra mẫu nếu đủ điều kiện đạt chuẩn, tiến hành cấp giấy chứng nhận kiểm dịch và loại hàng nông sản đó có thể xuất khẩu.

Xem thêm: Thủ tục nhập sữa bột cập nhật mới nhất

Liệu giấy phép kiểm dịch thực vật có bị làm giả không?

Như đã nói để có được một tấm giấy phép kiểm dịch thực vật đến từ cơ quan kiểm dịch đòi hỏi phải tốn nhiều công đoạn hoặc thời gian. Với mong muốn vượt qua cơ quan kiểm dịch. Mà quan trọng hơn là rút ngắn thời gian, cũng như sản phẩm không đủ điều kiện. Dẫn đến việc xuất hiện những đơn vị làm giả giấy tờ kiểm dịch vô tội vạ.

Những hậu quả khôn lường nếu tình trạng làm giả giấy kiểm dịch thực vật ngày càng phổ biến.

Tình trạng làm giả giấy kiểm dịch chẳng những gây khó khăn trong công tác quản lý, kiểm tra. Chẳng những thế nó còn để lại hệ lụy không lường. Những nông sản kém chất lượng với giấy kiểm dịch giả  sau khi trải qua quá trình kiểm tại đây. Nếu vì lý do không đủ điều kiện bị trả về nơi xuất xứ.  Việc này dẫn đến mất uy tín của nước xuất khẩu trên trường quốc tế.

Xem thêm: C/O form E là gì? Cập nhật C/O form E mẫu mới

Một điểm lạ ở nước ta là khi sản phẩm không vượt qua kiểm định sẽ được bày bán ngay tại chợ Việt Nam. Và vô tình ta bị đầu độc bởi chính đồng bào mình với nồng độ các loại phân bón và các thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép.

Từ đó gây nên những tác hại khôn lường đối với sức khỏe của người dân. Hơn nữa còn tạo nên tâm lý hoang mang mỗi khi chúng ta mua nông sản ở các chợ. Không còn quá mặn mà với nông sản Việt, mà thay vào đó chúng ta đến các siêu thị chọn mua các loại trái cây đến từ nước ngoài. Và rồi nông sản Việt Nam thua cuộc trên chính sân nhà. Hơn nữa, không qua kiểm dịch và không ai có thể chắc chắn rằng những loại nông sản đó không có vấn đề. Thế nên khi có dịch bệnh trên thực vật xảy ra rất khó khống chế và dập tắt. 


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách.

Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa… thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Phone: +84 28 39956117

Email: info@hlshipping.com

FanpageFb/hlshipping.com.vn

Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Quacert, Quatest…) lấy mẫu để kiểm tra. Đồng thời có thể sẽ phải làm kiểm dịch động vật, thực vật. Nếu hàng đạt yêu cầu thì mới được làm tiếp thủ tục thông quan, còn nếu […]

[…] Những vấn đề liên quan đến chứng từ – chẳng hạn như vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin), giấy phép xuất nhập khẩu […]

[…] Xem thêm: Giấy phép kiểm dịch thực vật […]

[…] Xem thêm: Giấy phép kiểm dịch thực vật […]

[…] Xem thêm: Giấy phép kiểm dịch thực vật […]

[…] Xem thêm: Thông tin hướng dẫn làm giấy phép kiểm dịch thực vật […]

[…] Xem thêm: Thực hiện đăng ký Giấy phép kiểm dịch thực vật […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ