News

Home >> News >> Điểm tin logistics tuần qua 04/6-10/6/2024

Điểm tin logistics tuần qua 04/6-10/6/2024

Thị trường logistics Việt Nam tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tuần qua, với nhu cầu vận chuyển và kho bãi tăng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử. HL Shipping mời bạn cùng điểm qua các tin đáng chú ý dưới đây:

Cước tàu biển tăng gấp đôi: Doanh nghiệp xuất nhập khẩu điêu đứng

Trong những tuần gần đây, sự gia tăng đột ngột của vận tải tàu biển tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý của cả ngành và dư luận. Số lượng tàu vận chuyển hàng hóa gấp đôi so với bình thường, nhưng lý do đằng sau hiện tượng này vẫn là một bí ẩn lớn.

Cước tàu biển tăng gấp đôi: Doanh nghiệp xuất nhập khẩu điêu đứng

Giới chuyên gia đang đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau về sự tăng cường bất ngờ này. Một số tin rằng đây có thể là phản ứng trước cảnh báo về thay đổi chính trị hoặc kinh tế, trong khi một số khác cho rằng hoạt động thương mại đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Dư luận hiện đang đứng ngồi không yên đợi tin tức và thông tin cụ thể hơn để hiểu rõ hơn về hiện tượng bí ẩn này. Trên thị trường, sự biến động này đang gây ra nhiều bất ổn và lo ngại về tương lai của ngành vận tải biển tại Việt Nam.

Source: https://thanhnien.vn/cuoc-tau-bien-bat-ngo-tang-gap-doi-vi-sao-18524060610475618.htm

Gạo Việt Nam rộng đường vào Philippines nhờ chính sách thuế mới.

Trước quyết định giảm thuế nhập khẩu gạo từ Philippines, ngành sản xuất gạo Việt Nam đang đứng trước một cơ hội lớn nhưng cũng không ít thách thức. Với việc giảm thuế từ 35% xuống 15%, thị trường gạo khu vực đối diện với nhiều biến động. Việc này tạo áp lực cạnh tranh đối với nông dân Philippines nhưng mở ra cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu cho các nước sản xuất gạo lớn như Việt Nam và Thái Lan.

Gạo Việt Nam rộng đường vào Philippines nhờ chính sách thuế mới.

Tuy nhiên, để đối phó với thách thức này, cần có chính sách hỗ trợ rõ ràng từ chính phủ đồng thời khuyến khích sáng tạo, tăng cường năng suất trong sản xuất nông nghiệp. Việc áp đặt các biện pháp can thiệp thông minh và đồng thuận có thể giúp ngành sản xuất gạo Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này và tận dụng cơ hội phát triển mới.

Source: https://vneconomy.vn/co-hoi-lon-cho-gao-viet-nam-khi-philippines-giam-manh-thue-nhap-khau.htm

Trở Ngại Chi Phí Logistics Trên Sàn Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới

Trong bối cảnh thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, việc xuất khẩu hàng hóa qua các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới trở nên hấp dẫn đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù số lượng sản phẩm đưa ra thị trường quốc tế tăng đáng kể, việc vận chuyển và các chi phí logistics vẫn là thách thức đáng kể đối với họ.

Trở Ngại Chi Phí Logistics Trên Sàn Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới

Chi phí logistics cao không chỉ gây áp lực về mặt tài chính mà còn làm giảm hiệu quả kinh doanh. Các doanh nghiệp đều phải đối mặt với chi phí lưu kho, vận chuyển không hề nhỏ khi tham gia vào sàn thương mại điện tử quốc tế như Amazon hay Alibaba.

Tuy nhiên, với cam kết và nỗ lực, doanh nghiệp cũng không ngừng tìm cách để vượt qua những trở ngại này, hy vọng rằng sẽ tìm ra giải pháp phù hợp để phát triển và mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa của mình trong tương lai.

Source: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/chi-phi-logistics-la-tro-ngai-khi-ban-hang-tren-san-thuong-mai-dien-tu-xuyen-bien-gioi-post346852.html

VALOMA và Trường Đại học Công Thương TP.HCM bắt tay đào tạo nhân lực logistics chất lượng cao

Trong một buổi làm việc tích cực, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã chính thức hợp tác với Trường Đại học Công Thương TP.HCM để thúc đẩy việc đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Sự kiện này cũng đánh dấu bước tiến quan trọng của Trường khi mở mã ngành mới về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

VALOMA và Trường Đại học Công Thương TP.HCM bắt tay đào tạo nhân lực logistics chất lượng cao

TS. Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng của Trường, đánh giá cao việc trở thành hội viên của VALOMA, nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc kết nối giữa giáo dục và thực tiễn ngành nghề. Các hoạt động của VALOMA không chỉ hướng đến đào tạo mà còn đề cao sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực trong cả góc độ giáo dục và doanh nghiệp.

Điều này thúc đẩy sự chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa các bên, góp phần xây dựng ngành học mới một cách lành mạnh và bền vững, góp phần vào sự phát triển của đất nước trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Source: https://tapchicongthuong.vn/valoma-lam-viec-voi-truong-dai-hoc-cong-thuong-tp-hcm-ve-dao-tao-nhan-luc-logistics-122199.htm

Doanh nghiệp Trung Quốc nhắm đến hạ tầng công nghiệp, logistics Bình Dương

Doanh nghiệp Trung Quốc đang rất quan tâm đến việc nghiên cứu và khảo sát tiềm năng đầu tư vào hạ tầng công nghiệp logistics tại tỉnh Bình Dương. Gần đây, đại diện của công ty này đã có cuộc làm việc chặt chẽ với lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương cũng như các đại diện từ Hiệp hội Logistics Việt Nam.

Doanh nghiệp Trung Quốc nhắm đến hạ tầng công nghiệp, logistics Bình Dương

Việc hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài không chỉ mang lại không gian đầu tư mới mà còn đem đến cơ hội phát triển kinh tế bền vững cho địa phương. Được biết, Bình Dương có môi trường đầu tư thuận lợi, địa bàn gần các cảng biển lớn và có vị trí địa lý chiến lược, thuận lợi cho việc phát triển hạ tầng logistics.

Sự quyết định của doanh nghiệp Trung Quốc này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cũng như đầu tư mới trong lĩnh vực công nghiệp logistics tại Bình Dương trong thời gian tới.

Source: https://baobinhduong.vn/doanh-nghiep-trung-quoc-tim-hieu-dau-tu-ve-ha-tang-cong-nghiep-logistics-tai-binh-duong-a324047.html

Nền kinh tế Trung Quốc: Xuất khẩu tăng trưởng, nhập khẩu suy yếu

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố biến động, cán cân xuất-nhập khẩu của Trung Quốc đang chứng kiến sự mất cân bằng ngày càng gia tăng. Dữ liệu mới nhất cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa tốc độ tăng trưởng xuất khẩu và nhập khẩu của đất nước này. Trong khi xuất khẩu được kỳ vọng sẽ tăng trưởng đáng kể nhờ vào sự phục hồi toàn cầu, thì nhập khẩu lại đang phản ánh sự suy giảm trong nhu cầu tiêu dùng nội địa.

Nền kinh tế Trung Quốc: Xuất khẩu tăng trưởng, nhập khẩu suy yếu

Nhìn chung, triển vọng cho xuất khẩu của Trung Quốc vào năm 2024 được dự báo khá lạc quan, đặc biệt với việc tăng trưởng mạnh mẽ đến các thị trường ASEAN và Mỹ Latinh. Tuy nhiên, các biến động trong lĩnh vực nhập khẩu, đặc biệt là tình hình suy giảm trong một số ngành cụ thể, đang tạo ra những thách thức mới mà Trung Quốc cần đối mặt trong thời gian sắp tới.

Source: https://www.vietnamplus.vn/can-can-xuat-nhap-khau-cua-trung-quoc-ngay-cang-mat-can-bang-post958164.vnp

Châu Á: Cảng biển quá tải, cước vận tải “trên trời” đến quý 3/2024

Tình trạng tắc nghẽn cảng biển tại khu vực châu Á đang gây ra lo ngại lớn cho ngành vận tải biển và thương mại quốc tế. Các cảng quan trọng như cảng Hồng Kông, cảng Singapore và cảng Nhật Bản đều gặp khó khăn với việc xử lý lượng hàng hóa ngày càng tăng, dẫn đến sự chậm trễ trong vận chuyển hàng hóa.

Dự báo giá cước container sẽ tiếp tục tăng cao đến quý 3/2024 do tình hình tắc nghẽn này. Nhiều yếu tố như thiếu hụt container, tăng chi phí nhiên liệu và giảm khả năng làm việc của lao động ảnh hưởng đến việc giải quyết vấn đề này. Cần sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan để giải quyết khủng hoảng này và ổn định thị trường vận tải biển trong thời gian tới.

Source: https://tapchicongthuong.vn/tac-nghen-cang-bien-lan-rong-tai-chau-a–gia-cuoc-container-du-kien-neo-cao-den-quy-3-2024-122137.htm

Dịch vụ logistics HL Shipping


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GIVE US YOUR INFORMATION TO CONTACT