Tin Trong Ngành

Home >> Tin Tức >> Tin Trong Ngành >> Yêu cầu tạm ngừng các chuyến tàu với thủy thủ đoàn Việt Nam di chuyển qua vùng Biển Đỏ.

Yêu cầu tạm ngừng các chuyến tàu với thủy thủ đoàn Việt Nam di chuyển qua vùng Biển Đỏ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vừa ra thông báo khẩn cấp tới các doanh nghiệp sử dụng lao động Việt Nam trên các tàu hàng, khuyến cáo họ nên gián tiếp hay đình chỉ việc di chuyển qua các vùng biển của khu vực Trung Đông và Châu Phi.

Trước tình hình đó, sau sự kiện một thuyền viên người Việt Nam không may mắn thiệt mạng do phải gánh chịu hậu quả của một cuộc tấn công tên lửa tại Biển Đỏ, Cơ quan quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã phát đi thông điệp cảnh báo tới các công ty, nhắc nhở việc bảo vệ an ninh và sự an nguy của những người lao động trên biển khi họ đi qua những khu vực bất ổn này.

Thông qua thông báo này, cơ quan đã nêu rõ sự leo thang căng thẳng gần đây tại Trung Đông, với nhiều vụ việc nguy hiểm đã xảy ra liên quan đến lực lượng lao động trên biển, đặc biệt là những người đang làm việc trong khu vực biển Đỏ, gần Trung Đông và Châu Phi, đã thực sự đặt ra mối đe dọa cho sự an toàn và tính mạng của thuyền viên Việt Nam.

Tàu vận tải đi qua khu vực Trung Đông - Châu Phi (Ảnh: Dolab).
Tàu vận tải đi qua khu vực Trung Đông – Châu Phi (Ảnh: Dolab).

Nhóm Houthi đã phát đi thông báo rằng trong thời gian sắp tới, họ không loại trừ khả năng gây hấn đối với các phương tiện thương mại lưu thông tại Ấn Độ Dương (khu vực Nam Á) và sát kề Mũi Hảo Vọng (Châu Phi). Vì thế, nguy cơ không an toàn trong lĩnh vực hàng hải không chỉ còn bó hẹp trong phạm vi Trung Đông mà còn đe dọa mở rộng tới Nam Á và Châu Phi – theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông của khu vực Trung Đông mà Cục Quản lý lao động ngoài nước trích dẫn.

Với mục tiêu kiên định trong việc bảo đảm sự an toàn và an ninh cho những công nhân Việt Nam đang công tác trên các tàu thương mại quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã kêu gọi các công ty Việt Nam nhanh chóng tiến hành đối thoại với các đối tác kinh doanh và chủ tàu mà có công nhân Việt Nam đang làm việc, để cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến an ninh và an toàn. Đồng thời, cần phải cập nhật thông tin cho công nhân về tình hình thực tế, giúp họ có những quyết định chính xác khi lựa chọn làm việc trên các tuyến đường biển vận tải đã được đề cập.

Cụ thể, Cục đã yêu cầu các đối tác sử dụng lao động Việt trên tàu thương mại nên từ bỏ việc đi qua các tuyến đường biển gần khu vực có nguy cơ cao giữa Trung Đông và Châu Phi trong giai đoạn hiện nay, hoặc đình chỉ hoạt động cho tới khi đảm bảo rằng an ninh và an toàn đã được tăng cường. Bên cạnh đó, việc theo dõi sát sao tình hình của những công nhân đang làm việc ngoại quốc trên các phương tiện vận chuyển hàng hải là điều cần thiết và phải được thực hiện liên tục.

Trước đây, vào ngày 6 tháng 3, Cơ quan Quản lý Lao động Ngoại quốc đã nhận được báo cáo về việc con tàu True Confidence (số hiệu IMO: 9460784) chở cờ Barbados đã bị tấn công bằng tên lửa trong hành trình đi từ Singapore tới Jeddah tại Ả Rập Saudi.

Tại thời điểm xảy ra sự kiện, trên boong tàu có tổng cộng 20 thủy thủ đoàn cùng với 3 nhân viên an ninh đảm bảo an toàn cho tàu. Trong số những người này, bốn thủy thủ là công dân Việt Nam, gồm ông Đặng Duy Kiên 41 tuổi, ông Phạm Văn Thành 39 tuổi, ông Nguyễn Văn Tảo 36 tuổi, cùng với ông Phùng Văn An 31 tuổi.

Trong sự cố kinh hoàng này, đã có 3 người không may mắn tử vong và nhiều người khác bị thương. Đau lòng trong số đó, một thủy thủ người Việt Nam đã thiệt mạng. Ba thủy thủ người Việt Nam còn lại, may mắn, đều ở trong tình trạng ổn định.

Source: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/de-nghi-tam-dung-tau-co-thuyen-vien-viet-nam-di-qua-bien-do-20240327142601422.htm

Dịch vụ logistics HL Shipping


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ