Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu son môi update liên tục

Thủ tục nhập khẩu son môi update liên tục

Thủ tục nhập khẩu son môi thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà kinh doanh muốn biết để bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình. Son môi là mặt hàng mỹ phẩm được chị em phụ nữ ưu chuộng. Do đó, nhu cầu nhập khẩu son môi về Việt Nam cũng phát triển không kém.

Để hiểu rõ hơn về các thủ tục pháp lý cần thiết nhập khẩu son môi. HL Shipping mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mã HS code và thuế nhập khẩu của son môi

Điều quan trọng trước khi tiến hành thủ tục nhập khẩu hàng hóa là bạn cần xác định đúng mã HS code sản phẩm. Bởi khi xác định đúng HS code son môi bạn sẽ biết các chính sách cùng mức thuế nhập khẩu son môi thế nào.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu kem chống nắng 2022

 • Mã HS code của son môi là: 33041000
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 20%
 • Thuế nhập khẩu son môi từ Hàn Quốc có sử dụng C/O form AK là 5% 
 • Thuế nhập khẩu son môi từ các nước Đông Nam Á, sử dụng form D là 0%, thuế nhập khẩu son môi từ Trung Quốc sử dụng C/O form E là 0%
 • Thuế giá trị gia tăng là 10%

Chính sách quy định về nhập khẩu son môi hiện nay

Để việc làm các thủ tục nhập khẩu son môi thuận lợi, việc đầu tiên bạn phải nắm là các chính sách quy định hiện hành như thế nào. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các chính sách quy định về nhập khẩu mỹ phẩm này.

Son môi có bị cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu không?

Trong quy định hiện hành, sôn môi không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Thế nên, bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo các quy định.

Nhập khẩu son môi cần giấy phép gì?

Mặt hàng son môi thuộc sản phẩm mỹ phẩm do Bộ Y Tế quản lý, khi nhập khẩu thì nhà nhập khẩu cần thực hiện làm công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm thì yêu cầu các giấy tờ sau:

 1. Scan gốc CFS – Giấy chứng nhận lưu hành tự do của mỹ phẩm (Đã hợp pháp hóa lãnh sự)
 2. Scan gốc LOA – Giấy ủy quyền của nhà sản xuất, chủ sở hữu(Đã chứng thực chữ ký và hợp pháp hóa lãnh sự)
 3. Bảng thành phần của Nhà sản xuất
 4. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất khẩu (nếu có)
 5. Scan Đăng ký kinh doanh của công ty tại Việt Nam

Công bố mỹ phẩm trước khi làm thủ tục nhập khẩu

Son môi hay mỹ phẩm là một mặt hàng đặc thù tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người và chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do đó, trước khi thực hiện nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam thì bạn cần phải làm Thủ tục công bố mỹ phẩm theo thông tư: 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu sữa tắm mới nhất

Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu son môi

Làm thủ tục hải quan nhập khẩu son môi có khó không?

Với những chuyên gia, chuyên viên của HL Shipping thì không khó. Nhưng với các bạn tìm hiểu để tự nhập khẩu thì sẽ khó khăn hơn nhiều đấy.

Sau khi hoàn thành việc công bố sản phẩm mỹ phẩm, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là làm các công việc liên quan đến thủ tục hải quan:

dịch vụ hải quan trọn gói

Bước 1: Truyền tờ khai hải quan điện tử. Việc khai báo hải quan điện tử cần có những kinh nghiệm và nghiệp vụ nhất định. Nếu bạn mới thực hiện nhập khẩu hàng hóa lần đầu thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Bước 2: Thông quan hàng hóa. Son môi và các mặt hàng liên quan sau khi cập cảng cần kiểm hóa để đối chiếu thực tế.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

Thành phần của sản phẩm thường thay đổi theo tháng, năm. Vì vậy trước khi nhập mỗi lô hàng hãy kiểm tra xem thành phần của sản phẩm có thay đổi gì không? Nếu có thay đổi hãy làm công bố mới cho sản phẩm, tránh trường hợp khi hàng bị đề nghị kiểm hóa và có sai sót với công bố

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, bạn không xuất trình được công bố mới, lô hàng sẽ được tái xuất.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu son môi:

 • Invoice, packing list: Bản chụp
 • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
 • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
 • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
 • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống một cửa. Đồng thời kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan.Hãy nhớ rằng bạn không được thiếu bất kỳ giấy tờ nào.  Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Để quá trình thông quan diễn ra nhanh chóng, bạn hãy liên hệ với HL Shipping để được hỗ trợ tốt nhất

lien he

HL Shipping đơn vị sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất nhập khẩu son môi

HL Shipping cung cấp dịch vụ logistics chất lượng, giải quyết nhanh chóng thủ tục hải quan. Với các dịch vụ logistics mà chúng tôi cung cấp, gồm:

 • Tư vấn miễn phí các nội dung: Mã HS, thuế nhập khẩu, thanh toán, chính sách nhập khẩu mặt hàng, giải pháp vận chuyển hiệu quả,…
 • Tư vấn về chứng từ, hợp đồng xuất nhập khẩu.
 • Tặng bộ mẫu hợp đồng thương mại, invoice, packing list.
 • Vận chuyển quốc tế đường biển từ các cảng của Việt Nam đi các nước và ngược lại.
 • Vận chuyển quốc tế đường hàng không từ các sân bay của Việt Nam đi các nước và ngược lại.
 • Vận chuyển nội địa: đường bộ, đường thủy, đường sắt
 • Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.
 • Dịch vụ hải quan chuyên ngành khác: kiểm tra chất lượng, giám định máy móc, công bố mỹ phẩm, công bố TPCN,…..

Tạm kết

Trên đây là các vấn đề bạn cần phải lưu ý đến khi làm thủ tục nhập khẩu son môi. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu mặt hàng son môi. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy gọi ngay chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng kịp thời.


Về Chúng Tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu son môi update liên tục […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ