Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp mới nhất

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp mới nhất

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp có khó không? Đây là vấn đề mà nhiều đơn vị kinh doanh máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi cầm tay quan tâm. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng, hãy gọi ngay HL Shipping. Còn nếu bạn kiên nhẫn hơn thì gáng đọc qua bài viết này nhé!

Chắc chắn, bài viết về thủ tục nhập khẩu máy hút bụi này không khiến bạn thất vọng đâu.

Các văn bản pháp lý về thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

văn bản pháp lý khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Để tiến hành thông quan nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp, các doanh nghiệp cần nắm rõ những văn bản pháp lý sau:

 • Quyết định 3810/QĐ-KHCN của Bộ Khoa học và Công Nghệ công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu cần phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nằm trong nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ. 
 • Căn cứ vào thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” 
 • Căn cứ nội dung Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN ngày 12/4/2012 về việc ban hành QCVN 9:2012/BKHCN. Theo đó, danh mục các mặt hàng thử nghiệm theo QCVN 9:2012/BKHCN:
  • như máy hút bụi
  • tủ lạnh
  • máy giặt
  • điều hòa không khí
  • máy khoan cầm tay
 • Căn cứ vào nội dung công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017.

Máy hút bụi công nghiệp là mặt hàng có tên trong danh mục hàng hoá cần làm đăng ký kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, dòng máy hút bụi sử dụng dòng điện ba pha không phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng.

HS code máy hút bụi công nghiệp là gì

Một vấn đề cũng rất đáng quan tâm trước khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp là mã hs code của máy hút bụi. Bởi vì nó là điều cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp tránh những nhầm lẫn không đáng có. Cũng như việc có thể vi phạm chính sách nhập khẩu không nên xảy ra đối với máy hút bụi.

Và đây là mã HS code của máy hút bụi mà bạn đang quan tâm: 85081100 hoặc 85081910 l

Xem thêm: Hướng dẫn nhập khẩu máy móc thiết bị mới và đã qua sử dụng

Thuế nhập khẩu máy hút bụi

Vấn đề mà các đơn vị nhập khẩu máy hút bụi tiếp theo là thuế nhập khẩu của nó. Hiểu rõ vấn đề này sẽ giúp doanh nghiệp có đối sách phù hợp, giúp đơn vị kinh doanh thuận lợi.

Mặt hàng máy hút bụi công nghiệp được áp đặt mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%. Đối với các dòng máy được nhập khẩu từ Trung Quốc có Forrm E, mức thuế nhập khẩu sẽ là 10%.

Còn với các dòng máy được nhập khẩu từ các khu vực như Thái Lan hay Malaysia và các nước trong khu vực Asean có Form D sẽ có mức thuế nhập khẩu là 0%.

Quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

 Đối với quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp, các doanh nghiệp cần tiến hành theo các bước sau:

Xem thêm: Hướng dẫn in mã vạch tờ khai hải quan không bị lỗi

1. Đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm

Đầu tiên, bạn cần đăng ký kiểm tra chất lượng lô hàng máy hút bụi tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Nó sẽ phụ thuộc vào Sở khoa học công nghệ tại các tỉnh nơi mở tờ khai hải quan.

   Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng bao gồm:

     – Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu, bản gốc.

     – Hợp đồng mua bán.

     – Hoá đơn thương mại (Invoice).

     – Phiếu đóng gói hàng hoá bản sao (Packing List).

     – Vận đơn hàng hoá, bản sao hoặc bản gốc (Bill of Landing).

       Chứng nhận xuất xứ sản phẩm bản sao (C/O).

  Sau khi nhận được kết quả, Chi cục tiêu chuẩn đo lường sẽ ký và đóng dấu. Doanh nghiệp sẽ giữa 1 bản còn bản còn lại sẽ được làm hồ sơ nộp cho hải quan.

2. Mở tờ khai hải quan

dịch vụ hải quan

Để mở tờ khai hải quan, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

 •      Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng bản gốc.
 •      Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).
 •      Phiếu đóng goi hàng hoá, bản sao(Packing List).
 •      Vận đơn bản sao hoặc bản gốc(Bill of Lading).
 •      Chứng nhận xuất xứ hàng hoá bản gốc (C/O).
 •      Giấy giới thiệu,…

3. Làm đăng ký hợp quy cho sản phẩm

Doanh nghiệp sẽ làm chứng thư hợp quy cho lô hàng tại những trung tâm được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định. Lưu ý, chứng thư hợp quy sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp. Đối với lô hàng nhập khẩu đầu tiên, mẫu mang đi thử nghiệm sẽ bị phá huỷ nếu như không đạt chuẩn. 

4. Nộp hồ sơ trả kết quả để kiểm tra chất lượng

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy hút bụi, các doanh nghiệp cần nộp hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng cho cơ quan đăng ký kiểm tra chất lượng.

Tính từ ngày thông quan lô hàng. Trong thời hạn 15 ngày, doanh nghiệp có nghĩa vụ hoàn thiện hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng. 

Tạm kết

Đến đây thì HL Shipping đã trình bày xong nội dung của thủ tục nhập khẩu thiết bị hút bụi công nghiệp. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên đánh giá và chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn cảm thấy quá khó và không có nhiều thời gian. HL Shipping sẵn sàng là cánh tay nối dài giúp bạn giải quyết các vấn đề: thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa…


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp mới nhất […]

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ