Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Chi tiết thủ tục nhập khẩu điều hòa công nghiệp

Chi tiết thủ tục nhập khẩu điều hòa công nghiệp

Yêu cầu thủ tục nhập khẩu điều hòa công nghiệp hiện nay thế nào? Cần tuân thủ điều kiện chính sách gì? HL Shipping mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy định nhập khẩu điều hòa công nghiệp

Quy định nhập khẩu điều hòa công nghiệp

Hiện nay, máy điều hòa công nghiệp không nằm trong danh mục cấm xuất nhập khẩu. Thế nên, bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các quy định tại đây:

 • Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ
 • Quyết định số 3482/QĐ-BKHCN ngày 8/12/2017 về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ
 • Quy chuẩn QCVN 9: 2012/BKHCN về tương thích điện từ đối với thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự

Kiểm tra chất lượng chuyên ngành

Các tổ chức, cá nhân khi nhập khẩu mặt hàng này đều phải kiểm tra chất lượng hàng hóa sau thông quan. Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) thuộc Sở khoa học công nghệ tại các tỉnh nơi mở tờ khai hải quan

Hoặc đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm online tại cổng thông tin một cửa quốc gia qua địa chỉ website: vnsw.gov.vn. Sau khi có số tiếp nhận đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm thì quý doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ khai báo hải quan kèm số tiếp nhận đã đăng kí kiểm tra chất lượng.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại theo quy định mới

Dán nhãn năng lượng

Quý doanh nghiệp phải kiểm tra hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng theo Quyết định số 1325A/QĐ-BCT ngày 20/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Kiểm tra hiệu suất năng lượng thuộc phạm vi áp dụng của TCVN 7830:2015): đạt đủ 4 tiêu chí sau:

 • Có sử dụng máy nén – động cơ kiểu kín và giàn ngưng tụ làm mát bằng không khí
 • Có năng suất lạnh danh định đến 12kW (41000 BTU/h)
 • không sử dụng điện 3 pha
 • Một cụm hoặc hai cụm (loại cục bộ)

Phạm vi không áp dụng:

 • Các loại máy điều hòa không khí làm mát bằng nước , loại có ống gió, loại xách tay, hoặc các máy điều hòa không khí nhiều hơn hai cụm không phải dán nhãn năng lượng.

Mã HS và thuế nhập khẩu máy điều hòa công nghiệp

Việc xuất nhập khẩu hàng hóa nào cũng vậy, đầu tiên bạn cần xác định được mã HS hàng hóa đó. Khi bạn đã xác định được mã HS thì có thể biết quy định và thuế liên quan.

Mã HS và thuế nhập khẩu máy điều hòa công nghiệp

Mã HS của máy điều hòa

 • 84.15: Máy điều hòa không khí, gồm có một quạt chạy bằng mô tơ và các bộ phận làm thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, kể cả loại máy không điều chỉnh độ ẩm một cách riêng biệt.
 • 8415.82: Loại khác, có kèm theo các bộ phận làm lạnh
 • 8415.82.91: Công suất không quá 26,38 kW

Thuế nhập khẩu máy điều hòa công nghiệp

 • Mã HS 8415.82.91 có thuế NK là 27% .
 • Mã HS 8415829090, thuế NK là 17%, VAT là 10%.
 • Phân nhóm 8415.10 thuế suất thuế NK từ 20 đến 30%

Xem thêm: Biểu thuế xuất nhập khẩu 2021 cập nhật mới

Thủ tục hải quan nhập khẩu điều hòa công nghiệp

Bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

 1. Tờ khai hải quan nhập khẩu
 2. Hợp đồng thương mại (Sale Contract)
 3. Vận đơn lô hàng (Bill of Lading)
 4. Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 5. Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing list)
 6. Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – Certificate of Origin (C/O), nếu có
 7. Giấy đăng kí kiểm tra chất lượng bản gốc
 8. Phiếu kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu hoặc công văn xác nhận đã đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng

HL Shipping đơn vị logistics chuyên nghiệp với thủ tục hải quan trọn gói hỗ trợ nhập khẩu máy điều hòa công nghiệp nhanh chóng

Bạn có muốn nhập khẩu hàng hóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn? Bạn có muốn tránh những rắc rối về thủ tục hải quan, thuế và phí? Bạn có muốn tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín từ một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu?

dịch vụ hải quan trọn gói

Nếu câu trả lời là có, bạn không thể bỏ qua dịch vụ nhập khẩu, khai báo hải quan trọn gói từ HL Shipping. HL Shipping là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp vận tải và logistics toàn diện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này, HL Shipping đã xây dựng được một mạng lưới đối tác rộng khắp trên thế giới, đảm bảo mang lại cho khách hàng những lợi ích vượt trội.

Xem thêm: Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói-Không phát sinh ngoài báo giá

Khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu, khai báo hải quan trọn gói từ HL Shipping, bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí về các quy định và thủ tục nhập khẩu theo từng loại hàng hóa.
 • Hỗ trợ làm hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc nhập khẩu, khai báo hải quan và thanh toán thuế.
 • Giám sát và theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa từ nước xuất xứ đến cảng đích.
 • Nhận và giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bảo hiểm hàng hóa và bồi thường thiệt hại nếu có xảy ra.

Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay với HL Shipping để được báo giá và tư vấn chi tiết về dịch vụ nhập khẩu, khai báo hải quan trọn gói. Bạn có thể gọi điện thoại đến số 0903.309.909 hoặc gửi email đến info@hlshipping.com. HL Shipping luôn sẵn sàng phục vụ bạn với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả”.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin, HL Shipping đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu điều hòa công nghiệp. Nếu có thắc mắc gì về tư vấn thủ tục nhập khẩu bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ