Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Thành quả sau 2 năm đàm phán: 15 tấn củ sen Đồng Tháp chính thức “ra mắt” thị trường Nhật Bản

Thành quả sau 2 năm đàm phán: 15 tấn củ sen Đồng Tháp chính thức “ra mắt” thị trường Nhật Bản

Lô củ sen đầu tiên của Đồng Tháp đã xuất khẩu sang Nhật Bản, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về môi trường, sản xuất và chất lượng. Điều này mở ra tiềm năng kinh tế mới cho cây sen.

Ước mơ của Sen Đồng Tháp: Chinh phục thị trường Nhật Bản

Ngày 7/5, nông dân Đồng Tháp đã xuất khẩu chính ngạch 15 tấn củ sen sang Nhật Bản. Lô hàng trị giá gần 1 tỷ đồng, được bảo quản ở nhiệt độ âm 25 độ C bằng công nghệ hiện đại.

Lễ xuất khẩu lô củ sen đầu tiên từ Đồng Tháp sang Nhật Bản (Ảnh: CTV).
Lễ xuất khẩu lô củ sen đầu tiên từ Đồng Tháp sang Nhật Bản (Ảnh: CTV).

Đối tác Nhật Bản dự kiến sẽ nhập thêm 7 lô hàng tương tự trong năm nay, theo đơn vị xuất khẩu.

Dưới đây là phiên bản cải tiến của đoạn văn, giữ nguyên ý nghĩa và độc đáo 100%:

Theo thông tin từ đơn vị xuất khẩu, quá trình đàm phán và chứng minh chất lượng sản phẩm với đối tác kéo dài 2 năm. Phía doanh nghiệp Nhật Bản đặt ra yêu cầu khắt khe về chất lượng môi trường vùng trồng và quy trình chế biến.

Củ sen xuất khẩu được thu hoạch sau khoảng 135 ngày trồng. Chỉ 30% sản lượng củ sen đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Sau khai thác, củ sen được làm sạch và thái mỏng với kích thước đều nhau.

Củ sen được chế biến thái lát với quy trình và chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt (Ảnh: CTV).

Tiềm năng của Sen Đồng Tháp

Sen là một trong những cây trồng quan trọng của nông nghiệp Đồng Tháp. Tỉnh này có hơn 1.800ha sen, mang lại nhiều lợi ích kinh tế và du lịch. Năm 2023, lợi nhuận trung bình từ trồng sen đạt trên 28 triệu đồng/ha/vụ.

Đồng Tháp đã tạo ra 56 sản phẩm sen tiêu biểu, được công nhận OCOP. Tỉnh đang xây dựng mã vùng trồng để xuất khẩu. Nếu trồng sen lấy củ theo quy trình và được bao tiêu, nông dân có thể lãi đến 45 triệu đồng/ha/vụ, với 2 vụ/năm.

Sen Việt Nam có lợi thế trồng và thu hoạch quanh năm. Thị trường tiêu thụ củ sen rất tiềm năng do nguồn cung thấp hơn cầu. Ngoài thị trường nội địa, Nhật Bản và Trung Quốc cũng có nhu cầu nhập khẩu củ sen lớn, mở ra cơ hội xuất khẩu cho sen Đồng Tháp.

Source: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/sau-2-nam-dam-phan-15-tan-cu-sen-dong-thap-da-duoc-xuat-di-nhat-ban-20240507153306486.htm

Dịch vụ logistics HL Shipping


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ