Tin Tức

Home >> Tin Tức >> S/O trong xuất nhập khẩu là gì

S/O trong xuất nhập khẩu là gì

Nhiều bạn khi mới vào logistics sẽ đặt câu hỏi “SO trong xuất nhập khẩu là gì?”. Để trả lời câu hỏi này, HLshipping đã tổng hợp thông tin một cách đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây:

so là gì trong xuất nhập khẩu

SO trong xuất nhập khẩu là gì

So là viết tắt của từ shipping order trong xuất nhập khẩu nghĩa là đơn đặt hàng vận chuyển dùng để xác nhận người vận chuyển đã đặt một ví trí trên tàu.

So (Shipping order) trong xuất nhập khẩu được phát hành bởi công ty vận chuyển đến người giao hàng.

Shipping order dùng để xác nhận nơi đặt hàng, kiểm tra hàng hóa tại nhà ga, container hoặc bến tàu để nhận số hàng hóa theo quy định.

Có thể bạn quan tâm:
1. DDU là gì trong xuất khẩu 
2. Manifest là gì
3. consignee là gì 
4. Bo viết tắt của từ gì

So gồm nơi đặt hàng, tên và địa chỉ người môi giới hải quan hoặc người giao nhận.

Số lượng đơn hàng mua, số tàu và số chuyến đi, thời gian tàu khởi hành, ngày và địa điểm giao nhận hàng, ngày hết hạn nhận chở hàng, số kiện hàng và loại kiện hàng.

So phải đi kèm với biên nhận tàu và người giao hàng phải xuất trình hai chứng từ này và các chứng từ khác được yêu cầu trong quá trình giao hàng cho bên người nhận hàng kiểm tra.

Tóm lại SO là gì trong logistics

SO sẽ chứa các thông tin như vị trí của container, số tàu, thời gian khởi hành. Thông tin này do nhà xuất khẩu chuyển cho đơn vị vận chuyển hoặc giao nhận. Để đảm bảo quá trình vận chuyển chính xác và đúng yêu cầu của người gửi hàng.  thông báo giao hàng gửi đến khách hàng, nhằm báo rằng hàng đã được giao đến.

Tổng kết

Bài viết ” SO trong xuất nhập khẩu là gì” ở trên mà HLshipping đã tổng hợp có giúp bạn giải đáp câu hỏi của mình không? Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại ở phần bình luận nhé!


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa… thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
Phone: +84 28 39956117 Email: info@hlshipping.com
FanpageFb/hlshipping.com.vn
Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

2 1 đánh giá
Article Rating
2 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ