News

Home >> News >> Điểm tin Logistics nổi bật tuần 25/06-30/06/2024

Điểm tin Logistics nổi bật tuần 25/06-30/06/2024

Tuần qua (25/06 – 30/06/2024) chứng kiến nhiều biến động đáng chú ý trong lĩnh vực Logistics. Thị trường ghi nhận Hải Dương Đầu Tư Hơn 1.400 Tỷ Đồng Xây Dựng Trung Tâm Logistics Thứ Hai; Sầu riêng Indonesia nhắm tới “miếng bánh” 8 tỷ USD tại Trung Quốc. Cùng HL Shipping điểm qua những thông tin Logistics nổi bật nhất tuần qua bài viết dưới đây.

Hải Dương Đầu Tư Hơn 1.400 Tỷ Đồng Xây Dựng Trung Tâm Logistics Thứ Hai

Hải Dương Đầu Tư Hơn 1.400 Tỷ Đồng Xây Dựng Trung Tâm Logistics Thứ Hai

Hải Dương vừa thông báo kế hoạch đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng vào việc xây dựng Trung tâm logistics thứ hai tại Khu công nghiệp Châu Sơn II. Dự án này hứa hẹn mang lại những lợi ích đáng kể cho khu vực. Theo số liệu trích dẫn, dự án được dự kiến sẽ giúp nâng cao hiệu quả vận hành và giảm chi phí loại bỏ thời gian và công sức của người lao động. Hi vọng rằng trung tâm logistics này sẽ thu hút thêm các doanh nghiệp tham gia, tạo điều kiện tốt hơn cho họ trong việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Đồng thời, sự phát triển của cơ sở hạ tầng logistics này không chỉ hỗ trợ cho nền kinh tế địa phương mà còn thúc đẩy sự cạnh tranh và phát triển bền vững cho tỉnh Hải Dương.

Source: https://www.vietnamplus.vn/hai-duong-du-kien-dau-tu-tren-1400-ty-dong-xay-trung-tam-logistics-thu-hai-post961864.vnp

Dịch vụ logistics HL Shipping

Bứt phá ngoạn mục: Việt Nam thành ‘ông lớn’ xuất khẩu điện thoại, máy tính

Trong bối cảnh ngày càng khốc liệt của thị trường xuất khẩu, Việt Nam đã lập kỷ lục với kim ngạch xuất khẩu điện thoại, máy tính và linh kiện điện tử. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, xuất khẩu nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng đến 31,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 27,01 tỷ USD. Nhóm điện thoại và linh kiện cũng không kém phần ấn tượng, với 22,4 tỷ USD, tăng trên 11% so với cùng kỳ.

Bứt phá ngoạn mục: Việt Nam thành 'ông lớn' xuất khẩu điện thoại, máy tính

Các chuyên gia như Bùi Trinh và Võ Trí Thành đồng lòng nhận định rằng Việt Nam đang trên đà bứt phá trong ngành công nghiệp điện tử. Sự đầu tư nghiêm túc và hợp tác sâu rộng với các tập đoàn đã giúp ngành công nghiệp này tăng giá trị trong chuỗi cung ứng và đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước.

Source: https://thanhnien.vn/viet-nam-tro-thanh-ong-lon-xuat-khau-dien-thoai-may-tinh-18524062722285593.htm

Lệnh cấm xuất khẩu gạo của Ấn Độ được dỡ bỏ: Cơ hội hay thách thức cho gạo Việt Nam

Việc Ấn Độ xem xét gỡ lệnh cấm xuất khẩu gạo trắng đã gây ra sự căng thẳng và lo ngại trên thị trường gạo quốc tế. Theo ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, nếu Ấn Độ thực sự thực hiện quyết định này, thị trường gạo của Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Với Ấn Độ chiếm khoảng 40% sản lượng xuất khẩu gạo thế giới, việc này có thể ảnh hưởng đến cơ hội cạnh tranh và giá cả gạo của Việt Nam.

Lệnh cấm xuất khẩu gạo của Ấn Độ được dỡ bỏ: Cơ hội hay thách thức cho gạo Việt Nam

Tuy nhiên, dù lo lắng, số liệu xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đầy khí thế khi đạt 29,2 tỉ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, xuất khẩu gạo Việt Nam đã tăng đáng kể, đạt 4,68 triệu tấn và 2,98 tỉ USD, tăng lần lượt 32% và ắt đến 185240225210554116.

Source: https://thanhnien.vn/neu-an-do-go-lenh-cam-xuat-khau-gao-lua-gao-viet-nam-chiu-tac-dong-ra-sao-185240629110958619.htm

Sầu riêng Indonesia nhắm tới “miếng bánh” 8 tỷ USD tại Trung Quốc

Indonesia đã đặt mục tiêu đáng chú ý với việc xuất khẩu sầu riêng trị giá 8 tỷ USD sang thị trường Trung Quốc, như thể hiện trong báo cáo của Bộ Thương mại Indonesia. Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng của Indonesia đạt 4,5 tỷ USD, tăng lên 6,7 tỷ USD vào năm 2023. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong ngành này.

Sầu riêng Indonesia nhắm tới "miếng bánh" 8 tỷ USD tại Trung Quốc

Chính phủ Indonesia đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt để thúc đẩy kế hoạch này, bao gồm việc hợp tác chặt chẽ với Viện nghiên cứu Gene Bắc Kinh để đảm bảo chất lượng sầu riêng. Sản lượng sầu riêng của Indonesia năm 2023 đã đạt 1,85 triệu tấn, trong đó 50% đến từ đảo Java. Điều này cho thấy sự chuyển biến tích cực và tiềm năng lớn của ngành nông nghiệp Indonesia trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường quốc tế.

Source: https://soha.vn/indonesia-dat-muc-tieu-dat-8-ty-usd-xuat-khau-sau-rieng-sang-trung-quoc-198240629224420636.htm

Lệnh tạm ngừng của Biden bị phớt lờ: Cơ quan Mỹ tiếp tục “rót” khí đốt ra nước ngoài.

Mặc dù chính quyền Biden tạm ngừng cấp phép xuất khẩu khí mới, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang Mỹ (FERC) vẫn đã cấp giấy phép cho dự án xây dựng terminal khí tự nhiên hóa lỏng Calcasieu Pass 2. Theo thông tin từ E&E News, dự án này sẽ gửi hơn 20 triệu tấn khí tự nhiên hóa lỏng mỗi năm tới khách hàng toàn cầu. Quyết định này, mặc dù bất đồng, được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu 2-1 của Ủy ban, khiến cho cuộc tranh luận về năng lượng và khí hậu tại Mỹ trở nên sôi nổi.

Lệnh tạm ngừng của Biden bị phớt lờ: Cơ quan Mỹ tiếp tục "rót" khí đốt ra nước ngoài.

Người phát ngôn của Venture Global khẳng định rằng dự án sẽ hỗ trợ an ninh năng lượng toàn cầu, cung cấp việc làm và tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, các phản đối dự án vẫn đang lên tiếng, nhấn mạnh các tác động tiêu cực đối với môi trường và cộng đồng, nhấn mạnh yêu cầu hạn chế nhiên liệu hóa thạch.

Source: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/bat-chap-lenh-tam-ngung-cua-chinh-quyen-biden-co-quan-my-van-cap-phep-xuat-khau-khi-khong-lo-713523.html

Việt Nam Tiềm Năng Vượt Malaysia Trở Thành Đối Tác Xuất Khẩu Lớn Nhất Sang Trung Quốc Trong ASEAN

Trong 5 tháng đầu năm 2024, theo thống kê từ Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu với Trung Quốc đã đạt 77,5 tỷ USD, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu từ Việt Nam đạt 22,64 tỷ USD, tăng 10,2%, trong khi nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 54,85 tỷ USD, tăng đến 33,1%. Điều này chứng tỏ sự tăng trưởng đáng kể trong hoạt động thương mại giữa hai nước.

Việt Nam Tiềm Năng Vượt Malaysia Trở Thành Đối Tác Xuất Khẩu Lớn Nhất Sang Trung Quốc Trong ASEAN

Việt Nam đang nắm giữ vị trí thứ hai về xuất khẩu sang Trung Quốc trong khối ASEAN, chỉ đứng sau Malaysia với 33 tỷ USD. Với tốc độ tăng trưởng này, dự kiến Việt Nam có thể vượt qua Malaysia và trở thành đối tác xuất khẩu lớn nhất sang Trung Quốc trong khu vực.

Những con số ấn tượng này đặt ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam mở rộng và tăng cường xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác thương mại giữa hai quốc gia.

Source: https://vneconomy.vn/viet-nam-co-the-vuot-malaysia-tro-thanh-doi-tac-xuat-khau-lon-nhat-sang-trung-quoc-trong-khoi-asean.htm

Hàng Việt Nam chinh phục thế giới: Chặng đường nào thoát kiếp “vô danh”?

Theo báo cáo từ Bộ Công Thương, đến 70-80% sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam hiện vẫn chỉ là xuất thô, với giá trị gia tăng thấp. Trong ngành chế biến – chế tạo, đến 95% giá trị xuất khẩu thuộc các công ty FDI sở hữu thương hiệu toàn cầu. Vấn đề này tiếp tục được nhấn mạnh tại hội thảo “Thương hiệu – Nội lực mềm cho doanh nghiệp Việt”, khi có tới 80% sản phẩm nông sản Việt vẫn chưa có thương hiệu.

Hàng Việt Nam chinh phục thế giới: Chặng đường nào thoát kiếp "vô danh"?
Nhà báo Phạm Văn Trường, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng

Ngành nông nghiệp đặt ra thách thức khi sản phẩm Việt cần phải sử dụng thương hiệu của các nước khác hoặc xuất khẩu thô. Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NN-PTNT, khẳng định rằng việc xây dựng thương hiệu là quyết định của doanh nghiệp, nhưng chính phải có sự hỗ trợ từ Nhà nước.

Việt Nam cần hướng tới xây dựng thương hiệu mạnh mẽ để nâng cao giá trị sản phẩm và thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế ngày càng gay gắt.

Source: https://nld.com.vn/xuat-khau-top-10-the-gioi-nhung-viet-nam-van-dang-phai-vay-thuong-hieu-196240627164238678.htm


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GIVE US YOUR INFORMATION TO CONTACT