Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Điểm tin logistics tuần qua 15/4-22/4/2024

Điểm tin logistics tuần qua 15/4-22/4/2024

Trong tuần từ 15/4 đến 22/4/2024, ngành logistics đã trải qua nhiều diễn biến đáng chú ý. HL Shipping mời các bạn cùng theo dõi:

Bình Dương: Trung Tâm Logistics Sáng Giá của Miền Nam

Trong bối cảnh sự phát triển vượt bậc của ngành logistics, tỉnh Bình Dương đang nhanh chóng khẳng định vị thế của mình như một trung tâm quan trọng trong lĩnh vực này. Với lợi thế về vị trí địa lý và hạ tầng hoàn chỉnh, Bình Dương đang thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Bình Dương: Trung Tâm Logistics Sáng Giá của Miền Nam

Với 15 trung tâm logistics hàng đầu, cùng các cơ sở hạ tầng hiện đại như kho hàng, ga vận chuyển quốc tế, và các cảng sông, Bình Dương đang tạo nên một môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế vùng. Đặc biệt, việc đầu tư vào nguồn nhân lực chuyên nghiệp và đào tạo mới mẻ không chỉ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong ngành logistics.

Với chiến lược phát triển mạnh mẽ, Bình Dương hướng tới việc trở thành trung tâm logistics vùng, chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc kết nối các hoạt động sản xuất và dịch vụ trong khu vực, góp phần vào sự phồn thịnh của kinh tế miền Nam.

Source: https://thegioitiepthi.danviet.vn/binh-duong-se-thanh-dau-moi-logistics-quan-trong-cua-vung-2024042108493875.htm

Viettel: Cải Thiện Logisitics, Giảm 30% Chi Phí Vận Chuyển, Kết Nối Hà Nội – Nam Ninh Chỉ trong 12 Giờ

Viettel: Cải Thiện Logisitics, Giảm 30% Chi Phí Vận Chuyển, Kết Nối Hà Nội - Nam Ninh Chỉ trong 12 Giờ

Trên con đường phát triển logistics, Viettel Post, một đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đang mở ra những triển vọng mới cho ngành vận tải và thương mại tại Việt Nam. Với kế hoạch “giám định kiểm định thông quan” tại 30 trung tâm logisitics nội địa, Viettel hứa hẹn rút ngắn thời gian kết nối giữa Nam Ninh và Hà Nội xuống chỉ còn 12 giờ, đồng thời giảm tối thiểu 30% chi phí vận chuyển. Hợp tác này không chỉ thúc đẩy giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc mà còn nâng cao sức cạnh tranh của nông sản và thủy sản Việt Nam tại thị trường lớn này. Viettel Post cam kết định hướng phấn đấu, xây dựng hạ tầng logistics tiên tiến, kết nối mạch lưu thông hàng hóa một cách hiệu quả, đồng bộ, và toàn diện với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này không chỉ tại Việt Nam mà còn tại khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc.

Source: https://cafebiz.vn/viettel-sap-giam-dinh-kiem-dinh-thong-quan-tai-30-trung-tam-sau-trong-noi-dia-viet-nam-hang-ha-noi-di-nam-ninh-chi-con-12-gio-toi-uu-30-phi-logistics-176240420103655446.chn

TP.HCM Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Logistics Tại Khu Công Nghệ Cao

Trong Kế hoạch 2076 vừa được ban hành, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khởi công xây dựng dự án cảng cạn – trung tâm logistics tại Khu công nghệ cao. Ngoài ra, lập quy hoạch cho các trung tâm logistics khác như Cát Lái, Long Bình, Linh Trung, Cu Chi, Hiệp Phước, Tân Kiên. Dự án này nhằm tạo điều kiện cho phát triển lĩnh vực logistics trong giai đoạn 2024-2025.

TP.HCM có nhiều lợi thế về cảng biển và đường thủy nội địa để phát triển lĩnh vực logistics.
TP.HCM có nhiều lợi thế về cảng biển và đường thủy nội địa để phát triển lĩnh vực logistics.

TP.HCM cũng tập trung vào việc thúc đẩy hoạt động thương mại cho ngành logistics, tổ chức hội chợ, triển lãm, cũng như các chương trình học tập kinh nghiệm và đào tạo ngành logistics theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc nâng cấp hệ thống giao thông và bổ sung lĩnh vực logistics vào các dự án đầu tư mới cũng là một phần của chiến lược phát triển của Thành phố này.

Source: https://laodongthudo.vn/se-xay-dung-trung-tam-logistics-tai-khu-cong-nghe-cao-tphcm-169430.html

Ninja Van và CJ Logistics hợp tác mở đường cho thương mại điện tử xuyên biên giới tại Đông Nam Á

Trong một động thái chiến lược, Ninja Van – công ty vận tải có trụ sở tại Singapore, đã kết thân với đối tác lớn CJ Logistics của Hàn Quốc. Hợp đồng hợp tác này nhằm tăng cường hoạt động vận chuyển và thông quan xuyên biên giới tại Đông Nam Á, một thị trường sôi động và tiềm năng.

Ninja Van bắt tay CJ Logistics nhắm đến thị trường vận chuyển xuyên biên giới Đông Nam Á
Ninja Van bắt tay CJ Logistics nhắm đến thị trường vận chuyển xuyên biên giới Đông Nam Á

Với Ninja Van chuyển nhượng dịch vụ thông quan và giao hàng từ Hàn Quốc đến Đông Nam Á thông qua CJ Logistics, cả hai công ty đều hướng tới việc phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới. Dự báo từ hãng nghiên cứu Mordor Intelligence cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của thị trường vận tải hàng hóa đường bộ xuyên biên giới trong giai đoạn tới.

Sự kết hợp giữa Ninja Van và CJ Logistics không chỉ mở ra cơ hội lớn cho việc xuất khẩu sản phẩm Hàn Quốc đến Đông Nam Á mà còn đẩy mạnh trách nhiệm trong tương lai cho việc phục vụ thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới ngày càng phát triển.

Source: https://diendandoanhnghiep.vn/ninja-van-bat-tay-cj-logistics-nham-den-thi-truong-van-chuyen-xuyen-bien-gioi-dong-nam-a-262160.html

Xung đột Iran – Israel: Tác động đến Doanh nghiệp Logistics và Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế

Cảng Haifa tại Israel. Nguồn ảnh: Ilan Rosenberg, Reuters
Cảng Haifa tại Israel. Nguồn ảnh: Ilan Rosenberg, Reuters

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel leo thang, doanh nghiệp logistics đang đối diện với những thách thức đáng kể, đặc biệt là trong việc tháo gỡ hậu quả và đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa an toàn. Vấn đề trở nên cực kỳ cấp bách khi việc Iran bắt giữ tàu container của Israel gần eo biển Hormuz đã gây ảnh hưởng lớn đến tuyến đường thương mại kết nối Israel với các quốc gia ở phía đông. Doanh nghiệp và chuỗi cung ứng quốc tế, bao gồm cả từ Việt Nam, đang phải đối mặt với áp lực tăng giá nguyên vật liệu, cước vận chuyển và rủi ro thương mại. Để đối phó, các chuyên gia và doanh nghiệp logistics cần tập trung vào đa dạng hóa chuỗi cung ứng, tăng cường an ninh và sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa suôn sẻ và an toàn.

Source: https://congthuong.vn/cang-thang-iran-israel-doanh-nghiep-logistics-can-lam-gi-de-vuot-qua-kho-khan-315468.html

Việt Nam Đứng Đầu Top Xuất khẩu Gạo vào Singapore

Việt Nam lần đầu tiên trở thành quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore
Việt Nam lần đầu tiên trở thành quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore

Trên thị trường Singapore, Việt Nam ghi nhận bước phát triển đáng chú ý khi trở thành quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu gạo, với kim ngạch tăng đột biến trong quý I/2024. Sự thành công này được thúc đẩy bởi việc mở rộng danh mục sản phẩm xuất khẩu sang các loại gạo nếp và gạo thơm, giúp nước ta vượt qua Thái Lan và Ấn Độ. Không những thế, xuất khẩu cao su cũng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng trong tháng 3/2024, đặc biệt với sự gia tăng mạnh mẽ vào thị trường Trung Quốc. Sự đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị trường xuất khẩu, như xuất khẩu cá tra sang Canada cũng tạo ra sự hứng khởi cho ngành xuất khẩu thủy sản. Việt Nam nâng tầm vị thế của mình trên bản đồ thế giới qua việc tăng cường xuất khẩu và khẳng định vị thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Source: https://congthuong.vn/xuat-khau-tuan-tu-15-214-viet-nam-la-nuoc-xuat-khau-gao-lon-nhat-vao-singapore-xuat-khau-cao-su-khoi-sac-315782.html

Tạo Mã Số Vùng Trồng Sầu Riêng: Việt Nam Bứt Phá Trên Thị Trường Xuất Khẩu

Việt Nam đang chứng kiến bước tiến vượt bậc trong ngành xuất khẩu sầu riêng, đặc sản quốc gia, nhờ việc cấp mã số vùng trồng. Đây được coi như “tấm hộ chiếu” quan trọng, giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Trong 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đến 66%, đưa Việt Nam đứng đầu về xuất khẩu sầu riêng vào Trung Quốc.

Tạo Mã Số Vùng Trồng Sầu Riêng: Việt Nam Bứt Phá Trên Thị Trường Xuất Khẩu

Với 708 mã số vùng trồng đã được cấp phép, cùng nỗ lực phát triển, các địa phương như Tiền Giang, Lâm Đồng, Đắk Lắk đang dẫn đầu. Để nâng cao giá trị và mở rộng thị trường, nhấn mạnh vào chất lượng, bảo quản và sơ chế. Đồng thời, việc tuân thủ quy định, kiểm soát thông tin ngắn hạn từ sản xuất đến xuất khẩu là cần thiết để duy trì thị trường và cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.

Source: https://haiquanonline.com.vn/day-nhanh-quy-trinh-cap-ho-chieu-cho-sau-rieng-xuat-khau-185214.html

Dịch vụ logistics HL Shipping


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ