Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Hướng dẫn nhập khẩu súng mở bu long khí nén mới nhất

Hướng dẫn nhập khẩu súng mở bu long khí nén mới nhất

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ giúp bạn khai báo thủ tục hải quan để nhập khẩu súng mở bu long khí nén? Và bạn muốn tránh các rắc rối pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của mình? Hãy để HL Shipping giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Súng mở bu long khí nén là gì?

Súng mở bulông bằng khí nén là một loại công cụ cầm tay được gọi là Súng bắn bu lông khí nén (Pneumatic Impact Wrench). Hoặc còn được gọi là súng xiết bu lông khí nén. Nó được sử dụng để lắp đặt và tháo rời các ốc vít, bu lông và các phụ kiện khác.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy đo độ cứng chi tiết nhất

Căn cứ pháp lý, chính sách nhập khẩu súng mở bu long khí nén

Căn cứ các quy định hiện nay, danh mục máy mở bu long bằng khí nén không thuộc danh mục cấm nhập khẩu. Bạn có thể thực hiện các thủ tục nhập khẩu như các hàng hóa thông thường khác.

Căn cứ vào Luật Hải quan số 107/2016/QH13 và Nghị định số 69/2018/NĐ-CP. Các nhà nhập khẩu máy mở bu lông khí nén phải tuân thủ các quy định về kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu. Điều này bảo đảm an toàn sử dụng và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, bạn phải thực hiện các thủ tục hải quan và chi trả các khoản thuế liên quan.

Thủ tục nhập khẩu của máy mở bu long khí nén không cần xin giấy phép quản lý chuyên ngành.

Mã HS code và thuế nhập khẩu súng mở bu long khí nén

Mã hs của súng mở bu long khí nén là 84671900. Đây là mã hs thuộc nhóm 8467. Nó quy định – dụng cụ và thiết bị khác dùng điện hoặc không dùng điện để cầm tay. Ví dụ: máy khoan, máy mài, máy cưa, máy cắt hoặc bu lông và các loại tương tự.

Mã HS code và thuế nhập khẩu súng mở bu long khí nén

Thuế suất nhập khẩu của máy mở bu long khí nén là 0%. Thuế VAT là 10%.

Xem thêm: Gợi ý chi tiết thủ tục nhập khẩu máy bào gỗ mới nhất

Thủ tục nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén

Hồ sơ hải quan nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Chuẩn bị bộ hồ sơ cơ bản gồm:

  • Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
  • Vận đơn (Bill of lading).
  • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ;
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Khai báo tờ khai hải quan:

Khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ trên, bạn tiến hành khai báo hải quan nhập khẩu. Bước này doanh nghiệp có thể thực hiện khai báo điện tử.

Mở tờ khai hải quan nhập khẩu:

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy vào kết quả phân luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ mà làm các bước tiếp theo.

Thông quan lô hàng:

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn được phép sử dụng, lưu hành sản phẩm.

Lưu ý khi nhập khẩu súng mở bu long bằng khí nén

Một lỗi mà nhiều doanh nghiệp nhập khẩu thường hay mắc phải đó là ghi thiếu, sai nhãn hàng hóa khi nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, việc thiếu, sai nhãn hàng hóa khi nhập khẩu hàng hóa có thể bị phạt từ 500.000 VND đến 60.000.000 VND tùy hành vi và giá trị hàng và phải đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc tái xuất.

Để tránh không mắc phải những lỗi trên, bạn cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu súng mở bu lông bằng khí nén -HL Shipping

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ giúp bạn khai báo để nhập khẩu máy mở bu lông khí nén. Và muốn tránh các rắc rối pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của mình? Vậy thì hãy đến với chúng tôi – HL Shipping.

dịch vụ hải quan trọn gói

HL Shipping là đơn vị hàng đầu dịch vụ khai báo hải quan máy mở bu lông khí nén. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và nhiệt tình trong việc xử lý các thủ tục hải quan liên quan đến nhập khẩu máy móc, thiết bị, hàng hóa và phương tiện.

Xem thêm: Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói-Không phát sinh ngoài báo giá

Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Giảm thiểu thời gian và công sức của doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hải quan.
  • Tư vấn miễn phí về các quy định pháp luật liên quan nhập khẩu máy mở bu lông khí nén.
  • Đảm bảo đúng hạn và chính xác về các thủ tục hải quan liên quan đến nhập khẩu máy mở bu lông khí nén.
  • Giảm thiểu rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp.

HL Shipping luôn cố gắng nỗ lực để đem lại sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng bằng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin cậy. Với kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn, chúng tôi hi vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc hoàn thành các thủ tục hải quan liên quan đến nhập khẩu máy mở bu lông khí nén.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

Tạm kết

Trên đây là các hướng dẫn về thủ tục nhập máy mở bu long bằng khí nén. Hy vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin hữu ích đến cho bạn.


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ