Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Đầu tư Công nghệ Việt Nam: Nâng Cao Hợp Tác Kinh Tế và Thương Mại Việt-Lào thông Qua Giải Pháp Logistics

Đầu tư Công nghệ Việt Nam: Nâng Cao Hợp Tác Kinh Tế và Thương Mại Việt-Lào thông Qua Giải Pháp Logistics

Trong một chuyến thăm đến Công ty Phát triển Công nghệ Đầu tư và Thương mại FSI (FSI) vào ngày 24 tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Malaithong Kommasith đã dẫn đầu một đoàn đại biểu nhằm khám phá những giải pháp công nghệ “Make in Vietnam” có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics tại Lào, từ đó thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia.

Giám đốc tổng của FSI, ông Đoàn Huy Thuận, đã trình bày về hệ sinh thái đa dạng của công ty, bao gồm hơn 50 sản phẩm, và cho biết rằng FSI cung cấp các giải pháp số cho ngành logistics với những ưu điểm nổi bật.

Việt Nam và Lào có một đường biên giới dài hơn 2.330km với tổng cộng 33 cửa khẩu biên giới hoạt động, trong đó có 9 cửa khẩu quốc tế, 6 cửa khẩu chính và 18 cửa khẩu phụ. Thương mại qua biên giới đóng vai trò quan trọng trong quan hệ kinh tế song phương, chiếm đến 90% giá trị tổng thương mại giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, chi phí logistics cao so với các nước cạnh tranh hiện đang là một trong những rào cản chính đối với việc mở rộng thương mại song phương.

Source: https://en.vietnamplus.vn/lao-minister-seeks-vietnamese-tech-solutions-in-logistics/285025.vnp

Dịch vụ logistics HL Shipping


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ