Tin Trong Ngành

Home >> Tin Tức >> Tin Trong Ngành >> Thị trường logistics bên thứ 3 đạt hơn 1.300 tỷ USD vào năm 2027

Thị trường logistics bên thứ 3 đạt hơn 1.300 tỷ USD vào năm 2027

Theo ResearchAndMarkets, thị trường dịch vụ logistics bên thứ 3 sẽ đạt 1.329,4 tỷ USD vào năm 2027, tốc độ CAGR là 4,2% trong giai đoạn 2020-2027.

Báo cáo “Thị trường logistics bên thứ 3 đến năm 2027 – Phân tích và dự báo tác động của COVID” của ResearchAndMarkets đã dự báo mức tăng trưởng khá cao ở lĩnh vực dịch vụ hậu cần này.

Ở Bắc Mỹ, sự phát triển của dịch vụ logistics bên thứ 3 (3PL) chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thời gian, chi phí, quốc tế hóa gia tăng, cạnh tranh, tổ chức ảo và nhận thức của người tiêu dùng cao. DHL Supply Chain North America, XPo Logistics, Ryder Supply Chain Solutions, GEODIS North America và Americold là một trong những nhà cung cấp 3PL lớn ở Bắc Mỹ.

Dịch vụ logistics 3PL sẽ tăng trưởng mạnh trong sau đại dịch Covid-19. Ảnh: The Economic Times

Năm 2017, DHL Supply Chain đã có 673 nhà kho với diện tích 11 km2. Tuy nhiên, các nhà cung cấp 3PL hàng đầu ở Bắc Mỹ phải đối mặt với tình trạng thừa năng lực và nguồn nhân lực đang được sử dụng ít.

Các công ty 3PL có mạng lưới lực đa dạng giúp mở rộng quy mô nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tùy thuộc vào nhu cầu, 3PL có khả năng mở rộng quy mô lao động, không gian và nhu cầu vận chuyển, kể cả hàng tồn kho hay phát hành sản phẩm mới.

Nhiều doanh nghiệp đang phải chịu tác động từ nhu cầu khách hàng, điều cần thiết là phải xử lý ngay vấn đề này để duy trì hiệu quả hoạt động. 3PL sẽ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi suôn sẻ hơn, hưởng lợi từ việc sử dụng kho bãi và nguồn logistics hợp lý.

Hơn nữa, ngành thương mại điện tử đang phát triển cũng thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ logistics. Theo Ngân hàng Thế giới, lĩnh vực logistics ở Bắc Mỹ rất phát triển, đạt 3,89 điểm trong chỉ số LPI năm 2018.

Ngoài ra, 3PL còn cung cấp các dịch vụ đa dạng từ sản xuất đến phân phối, các dịch vụ hậu mãi. Các công ty hoạt động trong thị trường 3PL toàn cầu cung cấp các dịch vụ kho bãi, vận tải và các dịch vụ giá trị gia tăng khác được tiêu chuẩn hóa để tạo thành một giải pháp chuỗi cung ứng tùy chỉnh. Xu hướng logistics thuê ngoài và nhu cầu logistics giá trị gia tăng dự kiến sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành sản xuất khi họ tập trung vào năng lực cốt lõi cùng nhu cầu tiết kiệm chi phí, tích hợp công nghệ sẽ thúc đẩy thị trường 3PL trong khoảng thời gian tới. Tuy nhiên, sự đa dạng hóa và tính phức tạp của chuỗi cung ứng có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng của thị trường này trong tương lai gần.

Hơn nữa, các yếu tố như thương mại điện tử tăng trưởng bùng nổ, các doanh nghiệp tập trung vào quản lý rủi ro chuỗi cung ứng và gia tăng hợp tác sẽ tạo ra cơ hội tăng trưởng đáng kể cho các doanh nghiệp 3PL.

Thanh Thư (Theo ResearchAndMarkets)

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ