Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Kết nối hợp tác ngành logistics với các nước Nam Mỹ

Kết nối hợp tác ngành logistics với các nước Nam Mỹ

Thực hiện Chương trình quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020, trong các ngày 11, 12 và 14-12, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với các Thương vụ Việt Nam tại Nam Mỹ, Hiệp hội Doanh nghiệp logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Chủ hàng Việt Nam (VNSC) tổ chức Diễn đàn Giao thương trực tuyến logistics Việt Nam – Nam Mỹ.

Trao đổi tại diễn đàn, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, sự phát triển thương mại Việt Nam – Nam Mỹ phụ thuộc rất lớn vào các nền tảng sẵn có của dịch vụ logistics. Tuy nhiên, do khoảng cách địa lý xa xôi, tuyến vận tải hành khách, hàng hóa trực tiếp còn thiếu và yếu nên chi phí logistics Việt Nam sang Nam Mỹ còn cao, khiến hàng Việt khó cạnh tranh với các đối thủ khác. Ngoài ra, các doanh nghiệp logistics hai bên cũng gặp một số rào cản về ngôn ngữ, khác biệt văn hóa và chưa tiếp cận thuận lợi những thông tin về thị trường nên chưa có nhiều hoạt động hợp tác, làm đại lý tại thị trường của nhau hoặc liên kết tổ chức dịch vụ…

Hình ảnh các điểm cầu Việt Nam và Nam Mỹ.

Ông Nguyễn Tương, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam cho biết, ngành dịch vụ logistics Việt Nam hiện đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển mạnh mẽ sau dịch Covid-19. Vì vậy, doanh nghiệp hai bên cần tăng cường tìm hiểu thông tin và nhu cầu của nhau để phối hợp chặt chẽ hơn trong ngành logistics. 

Ông Matthew Taylor Pollmann, CEO của Empresas Taylor (một doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực logistics của Chile) cho biết, trong những năm tới, Chile thực hiện đấu thầu xây dựng cảng Valparaíso, xây dựng và phát triển hệ thống đường sắt giữa thủ đô Santiago với cảng Valparaíso, Sanato Go hay hệ thống kết nối đường sắt với Argentina. Đây là cơ hội để doanh nghiệp logistics Việt Nam có thể hợp tác. Ngoài ra, doanh nghiệp logistics Việt Nam có thể tham gia các dự án nghiên cứu, chuyển đổi công nghệ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động logistics hay xu hướng chuyển dịch sang năng lượng xanh và sử dụng loại mô tô chạy bằng điện tại Chile.

Ông Lê Hồng Quang, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Brazil cho biết, thời gian tới Thương vụ Việt Nam tại Brazil sẵn sàng kết nối để Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam và Hiệp hội Logistics Brazil trao đổi, hợp tác.

Để tạo điều kiện cho ngành logistics trong nước phát triển và hợp tác thành công, ông Lê Hoàng Tài cho biết, Bộ Công Thương đang tích cực rà soát các thủ tục hành chính để đảm bảo thuận lợi cho doanh nghiệp. Bộ cũng khuyến khích các doanh nghiệp logistics đầu tư cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, tăng tính kết nối của hệ thống phương tiện vận tải, ứng dụng số hóa các quy trình hoạt động để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Theo Hanoimoi


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Phone: +84 28 39956117 Email: info@hlshipping.com

FanpageFb/hlshipping.com.vn

Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ