Tin Tức

Home >> Tin Tức >> Hiệp hội logistics đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho trên 150.000 lao động

Hiệp hội logistics đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho trên 150.000 lao động

Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) đề xuất ưu tiên tiêm vắc- xin Covid-19 cho lực lượng lao động trong ngành dịch vụ logistics của hơn 500 doanh nghiệp hội viên.

Thay mặt ban chấp hành Hiệp hội, ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch VLA đã ký văn bản này và gửi đến ông Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ và ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế. 

Hiện nay Đảng và Nhà nước cùng toàn dân đoàn kiên định tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của Covid-19, nhanh chóng dập dịch, ổn định tình hình và khôi phục sản xuất, kinh doanh. 

Đại diện tiếng nói của các doanh nghiệp hội viên, ông Lê Duy Hiệp cho rằng, trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát và lan rộng như hiện nay có khả năng ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, làm xáo trộn đứt gãy trong chuỗi dịch vụ logistics. 

Từ đó, sẽ ảnh hưởng đến dòng luân chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo ra những biến động khó lường trên thị trường và bất lợi chung trong mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn này và không đảm bảo được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Vì vậy, VLA đã đề xuất xem xét ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng lao động trong ngành dịch vụ logistics Việt Nam, một ngành dịch vụ quan trọng, đảm bảo dòng hàng hóa lưu thông phục vụ đời sống thiết yếu của người dân, của ngành y tế cộng đồng chống dịch. 

Nhân viên làm trong kho lạnh của công ty ABACooltrans (Ảnh minh hoạ).

Lực lượng lao động trong ngành được đề xuất tiêm vắc-xin do VLA đề xuất, chia thành 4 nhóm.

Nhóm 1 là lao động hoạt động tại cảng biển, sân bay, kho bãi, cảng cạn (IDC). Nhóm 2 là lao động tham gia trực tiếp trong các hoạt động vận tải hàng hóa đường biển, đường sông, đường sắt và đặc biệt ở đường bộ (các lái xe).

Nhóm 3 là lao động tham gia trực tiếp trong công tác quản lý kho hàng và phân phối hàng hóa.

Nhóm 4 là lao động tham gia trực tiếp trong công tác làm thủ tục hải quan, giao nhận làm các thủ tục, chứng từ vận tải liên quan, tiếp xúc với nhiều cơ quan, nhiều người khác nhau.

Tổng số lao động trong 4 nhóm trên ước khoảng 150.000 người, đang làm việc tại hơn 500 doanh nghiệp hội viên VLA và được cho là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, cần được ưu tiên tiêm phòng để phục vụ sản xuất, lưu thông phân phối và y tế.

Follow Báo đầu tư – Link gốc: https://baodautu.vn/hiep-hoi-logistics-de-xuat-uu-tien-tiem-vac-xin-covid-19-cho-tren-150000-lao-dong-d144587.html


Về chúng tôi

HL Shipping Co.,Ltd là một đơn vị giao nhận vận tải trên toàn thế giới có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vân tải biển và hàng không. Chúng tôi tự tin là địa chỉ lý tưởng để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics. Đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý Khách. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về khai báo hải quanvận tải hàng hóa nội địa…. Thì gọi ngay HLshipping để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Phone: +84 28 39956117 Email: info@hlshipping.com

FanpageFb/hlshipping.com.vn

Google reviewhttps://g.page/hlshipping?gm

0 0 đánh giá
Article Rating
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ